BÁC SĨ ĐA KHOA

3565

I.   Thông tin tuyển sinh:

 • Tên ngành: Y Đa Khoa
 • Mã ngành: 7720101
 • Chỉ tiêu: 150
 • Khối xét tuyển: Khối A02, khối B00 hoặc khối D08
 • Hình thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT Quốc gia
 • Chức danh khi tốt nghiệp: Bác sỹ đa khoa
 • Thời gian đào tạo: 6 năm 
 • Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
 • Học phí: Học phí không thay đổi trong toàn khóa học.

             15.000.000 đồng/học kỳ (01 năm học gồm 02 học kỳ).

Đối tượng tuyển sinh:  Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Có hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định và điểm xét tuyển đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn) theo từng đợt tuyển sinh.

 Phạm vi tuyển sinh:  Tuyển sinh trong toàn quốc.

II.  Hình thức xét tuyển:

 Xét tuyển điểm tổ hợp môn trong kỳ thi THTP Quốc gia

a. Điều kiện ĐKXT (Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2018:

- Ngưỡng điểm nhận hồ sơ ĐKXT năm 2018: Trường Đại học Buôn Ma Thuột sẽ thông báo công khai trên website của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 19/07/2018

b. Điểm xét tuyển: Là tổng điểm thi tốt nghiệp 03 môn theo các tổ hợp quy định mà thí sinh đã lựa chọn để đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo quy định và được tính như sau:

- Điểm xét tuyển = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + Điểm ưu tiên, Trong đó:

+ ĐM1; ĐM2; ĐM3: Là kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của 03 môn tương ứng trong tổ hợp xét tuyển.

+ Điểm ưu tiên (ƯT) = Điểm ƯT Đối tượng + Điểm ƯT Khu vực xác định theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2018.

+ Điểm lệch của các tổ hợp xét tuyển là 0.

c.  Xét tuyển: 

 - Điểm trúng tuyển (Điểm chuẩn): Là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo theo từng đợt xét tuyển của năm tuyển sinh.

- Cách thức xét tuyển: Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành, nguyện vọng xét tuyển và điểm xét tuyển của thí sinh sẽ xét tuyển theo thứ tự điểm từ cao trở xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì được tính ưu tiên theo các tiêu chí phụ (đã được công bố trong đề án tuyển sinh đại học năm 2018).

d. Hồ sơ ĐKXT và lịch xét tuyển sinh theo phương thức xét điểm tổ hợp môn thi THPT Quốc gia.

- Hồ sơ ĐKXT đợt 1: Hồ sơ ĐKXT thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức xét tuyển đại học hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển kết quả tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THTP Quốc gia (Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Tổ chức xét tuyển đợt 1 (Đợt chính):

+ Đăng ký xét tuyển: Thí sinh đồng thời đăng ký dự thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học bằng Phiếu ĐKXT theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo của địa phương tại các điểm nhận hồ sơ ĐKXT (Trường THPT) từ ngày 01/04/2018 đến 20/04/2018.

+ Công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ (điểm sàn) trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang thông tin điện tử của trường (Website: bmtu.edu.vn) trước ngày 19/07/2018.

- Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:

+ Điều chỉnh trực tuyến từ 19/07/2018 đến 26/07/2018;

+ Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ 19/7/2018 ngày 28/7/2018;

- Hội Đồng tuyển sinh công bố kết quả xét tuyển đợt 1: Trước 17h00 ngày 06/8/2018.

- Xét tuyển các đợt bổ sung: Trong trường hợp tuyển sinh đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu, Nhà trường sẽ có thông báo chi tiết thông tin tuyển sinh các đợt  bổ sung.

e. Lệ phí ĐKXT: 30.000 đồng/hồ sơ ĐKXT

f. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ: Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Buôn Ma Thuột

Địa chỉ: Số 298 Hà Huy Tập, Phường Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 02623.986 6.88 - 02623.959 300 – 0935.696 689 - Website: www.bmtu.edu.vn.

III.   Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo bác sĩ đa khoa – Nhà khoa học có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kỹ năm cơ bản về lâm sàng và ý tết cộng đồng, biết kệ hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ tiếng Anh, có tầm nhìn và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sóc sưc khỏe.

 

IV.   Điều kiện học tập:

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, chất lượng đào tạo luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu đối với trường Đại học Buôn Ma Thuột. Nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng chuẩn và đổi mới chương trình đào tạo bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng hệ thông phòng thí nghiệm hiện đại cùng đội ngũ giản viên trình độ cao, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm về giảng dạy. Tất cả nhằm mục đích tạo cho các bạn sinh viên môi trường học tập tốt nhất giúp các bạn có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân.

 

V.   Cơ hội nghề nghiệp:

Khi đăng ký học ngành Y, tức là bạn đã định hướng nghề nghiệp xoay quanh bệnh viện và người bệnh. Học ngành Y để trở thành bác sĩ, khám chữa bệnh cứu người, đó là một điều cao cả, thiêng liêng trong cuộc đời mà chúng ta hướng đến. Còn gì hạnh phúc hơn mỗi khi thấy những người bệnh lấy lại được sức khỏe, tránh được lưỡi hái của tử thần, quay về với cuộc sống hạnh phúc đời thường.

Hơn thế nữa, cuộc sống ngày một hiện đại, kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ dược phẩm càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống ô nhiễm, hằng ngày con người tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ thực phẩm, hàng tiêu dùng, … là những nguyên nhân chính làm gia tăng nhu cầu phòng bệnh và khám – chữa bệnh của con người. Nghề y liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khoẻ con người. Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc. Hiện nay, số lượng bác sĩ của chúng ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, bệnh viện thành phố và các bệnh viện cấp tỉnh, huyện, ở nước ta đang có xu hướng thành lập các bệnh viện tư nhân. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng cần một đội ngũ nhân lực khá lớn. Vì vậy, tốt nghiệp ngành y, sẽ có không ít cơ hội cho bạn thể hiện tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

Với sự phát triển của hệ thống chăm sóc sức khỏe, nhiều loại hình mới hoạt động mới đang xuất hiện hoặc hứa hẹn xuất hiện trong ngành y. Còn rất nhiều địa chỉ tác nghiệp của nghề y mà chúng ta chưa biết tới.

Trong lĩnh vực khám chữa bệnh

Đây vẫn luôn là khu vực cho bạn cơ hội lựa chọn dồi dào nhất trong ngành y. Tuỳ vào trình độ đào tạo và khả năng, bạn sẽ làm việc tại các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, viện giám định y khoa, bệnh viện điều dưỡng - phục hồi chức năng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Hiện tại, theo thống kê, nước ta có khoảng 21 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa trực thuộc Bộ y tế, 91 bệnh viện đa khoa tỉnh và đa khoa khu vực, 65 bệnh viện chuyên khoa, 41 bệnh viện y học cổ truyền, 32 nhà điều dưỡng, 7 phòng khám chuyên khoa, 2 cơ sở phục hồi chức năng, 1 viện giám định y khoa...

Khu vực cơ quan y tế trực thuộc các Bộ, ngành khác hiện có: 78 bệnh viện đa khoa, 30 phòng khám đa khoa, 19 cơ sở phục hồi chức năng, 46 nhà điều đường, 1123 trạm y tế cơ sở.

Cùng với các cơ sở y tế Nhà nước, sự xuất hiện và phát triển của các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân trong thời gian gần đây cũng ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người học ngành y.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể công tác ở các trung tâm y tế quận huyện, thị xã... Với 597 trung tâm y tế huyện, quận, 525 cơ sở điều trị, 926 phòng khám đa khoa liên xã, 9806 trạm y tế xã, phường, thị trấn..., y tế tại quận, huyện, thị xã luôn là địa chỉ đáng quan tâm với những người tốt nghiệp ngành y. Đặc biệt, cùng chính sách xã hội hoá giáo dục và y tế của Đảng và Nhà nước, các cơ sở này chắc chắn sẽ còn tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng.

Trong lĩnh vực y học dự phòng

Ở lĩnh vực này, bạn có thể công tác tại các trạm và đội vệ sinh phòng dịch từ tuyến Trung ương đến xã phường, thị trấn... Bộ Y tế hiện có Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Sốt rét ký sinh trùng, Viện Dinh dưỡng, Viện Y học Lao động và Vệ sinh môi trường, Vụ Vệ sinh phòng dịch, Cục Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm...

Trong lĩnh vực nghiên cứu

Với lĩnh vực nghiên cứu y học, cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở. Bạn có thể tham gia công tác tại:

 • Các viện nghiên cứu của ngành y.
 • Các cơ sở đào tạo ngành y như các trường đại học, cao đẳng, trung cấp y,... trên thế giới cũng như tại Việt Nam, trường đại học, cao đẳng thường đồng thời là những trung tâm nghiên cứu lớn.
 • Các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa...
 • Các công ty, tổ chức trong nước và, quốc tế về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ...

Trong lĩnh vực đào tạo

Ở lĩnh vực đào tạo nhân lực trong ngành y, tuỳ vào trình độ học vấn và chuyên môn, bạn sẽ tìm thấy vị trí công tác trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp y...

Kết hợp cả nghiên cứu lý thuyết và thực hành, lĩnh vực này thường tập trung một bộ phận ưu tú trong ngành y. Nó đòi hỏi bạn phải có trình độ nhất định (từ cử nhân trở lên) và liên tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ.

Trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Y tế

Tuyến trung ương: Bộ Y tế là cơ quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về y tế. Hiện nay, tại nước ta, cơ quan Bộ Y tế có 14 Vụ, Cục, Văn phòng và Thanh tra Bộ.

Tuyến địa phương: Các sở Y tế ở 61 tỉnh thành là cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Sở Y tế có nhiệm vụ giúp ủy ban Nhân dân thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác y tế tại địa phương, quản lý và chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh phí và nhân lực y tế từ tuyến tỉnh đến các trạm y tế cơ sở.