DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC

290

I.   Thông tin tuyển sinh:

 • Tên ngành: Dược Học
 • Mã ngành: D720401
 • Chỉ tiêu: 250
 • Khối xét tuyển: Khối A00, khối B00 và khối D07
 • Hình thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT Quốc gia hoặc Xét học bạ THPT
 • Thời gian đào tạo: 5 năm
 • Học phí: 13.900.000VNĐ/kỳ (2 kỳ/năm)

 

II.  Hình thức xét tuyển:

Thực hiện đồng thời 2 phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức 1 – Xét tuyển chung: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại các cụm thi tại địa phương.

Cách tính điểm xét tuyển: Thí sinh được lựa chọn điểm của 03 môn của tổ hợp khối thi (A00 hoặc B00 hoặc D07) để đăng ký xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn đó theo quy định như sau:

Điểm xét tuyển ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + Điểm ưu tiên.

Trong đó:

+ ĐM1; ĐM2; ĐM3: Là điểm của 03 môn tương ứng trong tổ hợp xét tuyển.

+ Điểm ưu tiên (ƯT) = Điểm ƯT ĐT + Điểm ƯT KV xác định theo Quy định của Quy chế Tuyển sinh.

+ Điểm lệch của các tổ hợp xét tuyển là 0.

 

Phương thức 2 – Xét tuyển riêng: Xét tuyển dựa vào các tiêu chí về kết quả học tập và rèn luyện hạnh kiểm trong các năm học THPT.

Cách tính Điểm xét tuyển kết quả học tập trong học bạ THTP: Nhà trường sẽ xét từ thí sinh có điểm cao trở xuống đến khi đủ chỉ tiêu, cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển (ĐXT) = TBM1 + TBM 2 + TBM 3 + Điểm ƯT.

Trong đó: Cách tính điểm trung bình môn học (TBM) của 04 học kỳ như sau:

+ TBM1; TBM2; TBM3: Là điểm trung bình của môn học trong 04 học kỳ (Bao gồm học kỳ 1, 2 năm lớp 11 và học kỳ 1, 2 năm lớp 12) của các môn tương ứng trong tổ hợp xét tuyển bằng học bạ THPT.

- Điểm Trung bình môn học (TBM) = (TBM _HKI Lớp 11 + TBM_HKII lớp 11 + TBM_HKI lớp 12 + TBM_ HKII Lớp 12,/ )/4.

+ Điểm TBM được làm tròn đến 1 chữ số thập phân (tính theo thang điểm 10)

+ Điểm xét tuyển được làm tròn đến 1 chữ số thập phân

+ Điểm ưu tiên (ƯT) = Điểm ƯT Đối tượng + Điểm ƯT Khu vực được xác định theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

III.  Hồ sơ xét tuyển:

Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:

Hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển kết quả tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THTP Quốc gia.

Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả học tâp trong học bạ THPT:

-  Đơn đăng ký xét tuyển bằng kết quả học tập trong học bạ THPT (Theo mẫu của Trường Đại học Buôn Ma Thuột); (Download tại đây)

-  Bản photo công chứng Học bạ trung học phổ thông;

-  Bản photo công chứng bằng Tốt nghiệp trung học phổ thông; hoặc Giấy chứng nhận tạm thời đối với học sinh mới tốt nghiệp trong năm đăng ký xét tuyển;

-  Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

-  02 phong bì dán sẵn tem ghi địa chỉ của thí sinh.

 

IV.   Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo Dược sĩ – nhà Khoa hoc có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức về khoa học cơ bản, công nghệ cao và khoa học Dược vững chắc, có khả năng làm việc trong ngành Dược một cách chuyên nghiệp, có trình độ tiếng Anh, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt.

 

V.   Điều kiện học tập:

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, chất lượng đào tạo luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu đối với trường Đại học Buôn Ma Thuột. Nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng chuẩn và đổi mới chương trình đào tạo bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng hệ thông phòng thí nghiệm hiện đại cùng đội ngũ giản viên trình độ cao, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm về giảng dạy. Tất cả nhằm mục đích tạo cho các bạn sinh viên môi trường học tập tốt nhất giúp các bạn có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân.

 

VI.   Cơ hội nghề nghiệp:

Hiện nay nhu cầu về nhân lực ngành dược rất lớn, rất nhiều vốn được đầu tư vào ngành này, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công ty Dược vốn đầu tư nhà nước luôn có sẵn các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, trung tâm này sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Nhiều công ty dược phẩm có vốn đầu tư tư nhân cũng tìm kiếm tuyển dụng nhân viên để thực hiện những nghiên cứu dược phẩm và để giúp sức phát triển những loại thuốc mới. Học ngành Dược sau khi tốt nghiệp cũng có thể là trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khoẻ vì có kiến thức chuyên môn về đơn thuốc.

Do đó, khi học ngành Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội về việc làm, công việc linh hoạt, nhẹ nhàng với mức thu nhập cao và đây là cơ hội để các bạn khẳng định mình.

Khi trở thành Dược sĩ đại học bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành Dược, khi đã là Dược sĩ đại học thì cơ hội chọn công việc của bạn vô cùng phong phú, các lĩnh vực chủ yếu bao gồm:

 • Quản lý nhà nước về Dược
 • Nghiên cứu Dược phẩm
 • Sản xuất thuốc, phân bố và lưu thông thuốc
 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc
 • Quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện;
 • Kết hợp với Bác sĩ trong việc kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc
 • Pha chế thuốc theo đơn của Bác sĩ
 • Quảng cáo và tiếp thị thuốc
 • Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp  Y Dược
 • Làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.