THÔNG BÁO: Tuyển sinh ngành Dược hệ liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên Đại học

Tuyển sinh Đại học hệ chính quy liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng

chuyên ngành Dược năm 2018

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh đại học liên thông hệ chính quy ngành Dược học của Trường đại học Buôn Ma Thuột năm 2018, Nhà trường thông báo như sau:

1. Ngành Đào tạo liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng lên trình độ đại học hệ chính quy: Dược học (Pharmacy) – Mã ngành 7720201

1.1. Đại học liên thông từ trình độ trung cấp:

a. Thời gian đào tạo: 04 năm

b. Hình thức đào tạo: Chính quy theo hệ thống tín chỉ

c. Chức danh khi tốt nghiệp: Dược sĩ đại học

1.2. Đại học liên thông từ trình độ cao đẳng:

a. Thời gian đào tạo: 2.5 – 03 năm

b. Hình thức đào tạo: Chính quy theo hệ thống tín chỉ

c. Chức danh khi tốt nghiệp: Dược sĩ đại học

2. Điều kiện, đối tượng đăng ký dự tuyển (ĐKDT):

2.1 Điều kiện chung: Người dự tuyển sinh liên thông phải đảm bảo các quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có một trong các văn bằng dưới đây:

a. Đối tượng tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên đại học:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

- Tốt nghiệp trình độ trung cấp ngành Dược học.

b.  Đối tượng tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học:

- Tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; cao đẳng nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT;

- Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ngành Dược học;

2.2. Điều kiện về chứng chỉ hành nghề:

a. Thí sinh ĐKDT đã có chứng chỉ hành nghề dược được đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh riêng hằng năm do Nhà trường tổ chức.

b. Thí sinh ĐKDT chưa có chứng chỉ hành nghề dược được đăng ký dự tuyển bằng hình thức kết hợp xét sơ tuyển điểm học bạ THPT và thi tuyển do Nhà trường tổ chức.

3. Phương thức tuyển sinh: Căn cứ đối tượng, điều kiện dự tuyển sinh liên thông, thí sinh lựa chọn 01 trong 02 phương thức tuyển sinh như sau:

3.1. Xét sơ tuyển điểm học bạ THPT kết hợp thi tuyển môn chuyên ngành: Thí sinh ĐKDT chưa có chứng chỉ hành nghề phải tham gia 02 vòng, gồm vòng sơ tuyển xét điểm học bạ THPT và vòng thi tuyển các môn cơ sở ngành, chuyên ngành.

a. Vòng xét sơ tuyển: Xét điểm các tổ hợp môn trong học bạ THPT.

- Tổ hợp môn xét tuyển: Thí sinh có thể lựa chọn một trong các tổ hợp môn trong học bạ THPT như sau để đăng ký xét tuyển:

+ A00: Toán, Hóa. Lý; B00: Toán, Hóa, Sinh; D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh.

- Điểm xét tuyển (ĐXT) = TBM1 + TBM2 + TBM3.

- Cách tính điểm trung bình chung môn học (TBM) của 04 học kỳ như sau:

- TBM1; TBM2; TBM3: Là điểm trung bình chung 04 học kỳ của 03 môn học tương ứng với 03 môn của tổ hợp xét tuyển trong học bạ THPT (Bao gồm học kỳ 1, 2 năm lớp 11 và học kỳ 1, 2 năm lớp 12)

- TBM= (TBM _HKI Lớp 11 + TBM_HKII lớp 11 + TBM_HKI lớp 12 + TBM_ HKII Lớp 12)/4.

- Các tiêu chí xét sơ tuyển:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Hạnh kiểm năm lớp 11; lớp 12 loại Khá trở lên;

+ Điểm xét tuyển ≥ 18 điểm (Không tính điểm ưu tiên).

b. Vòng thi tuyển chuyên môn: Thí sinh sau khi xét đảm bảo đủ điều kiện vòng sơ tuyển được đăng ký dự thi tuyển các môn chuyên ngành, như sau:

Thi 02 môn bằng hình thức tự luận: Môn Cơ sở ngành (Hóa phân tích); Môn chuyên ngành (Bao gồm 04 môn: Hóa dược – Dược lý, Bào chế, Dược liệu, Quản lý dược).

3.2. Thi tuyển riêng không qua sơ tuyển: Thí sinh có Chứng chỉ hành nghề Dược được đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng không qua sơ tuyển, cụ thể như sau:

Thi 03 môn bằng hình thức tự luận: Môn Cơ bản (Toán học); Môn Cơ sở ngành (Hóa phân tích); Môn chuyên ngành (Bao gồm 04 môn: Hóa dược – Dược lý, Bào chế, Dược liệu, Quản lý dược).

4. CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN: Thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2018.

5. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

5.1. Đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường Đại học Buôn Ma Thuột (Thí sinh download từ Website: bmtu.edu.vn hoặc nhận trực tiếp tại Phòng tuyển sinh - Trường ĐH Buôn Ma Thuột);

Mẫu ĐKXT: DOWNLOAD

5.2. Bản sao học bạ THPT (đối với thí sinh chưa có chứng nhận hành nghề);

5.3. Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành Dược học;

5.4. Bản sao Bảng điểm trung cấp, cao đẳng ngành Dược học;

5.5. Hồ sơ minh chứng đối tượng ưu tiên (Đối với thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên);

5.6.  03 Ảnh 3x4 Không quá 06 tháng tính đến ngày đăng ký dự tuyển (ghi rõ họ tên sau ảnh);

5.7. Chứng chỉ hành nghề Dược (nếu có).

6. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ ĐKDT:  Từ ngày 10/02/2018 đến ngày 30/03/2018.

7. LỊCH XÉT SƠ TUYỂN, ÔN THI VÀ LỆ PHÍ ĐKDT:

7.1. Xét sơ tuyển (Xét điểm tổ hợp môn trong học bạ THPT):

- Xét sơ tuyển: Từ ngày 02/04/2018 đến 04/04/2018.

- Công bố danh sách thí sinh trúng sơ tuyển, đủ điều kiện dự thi: ngày 06/04/2018.

7.2. Thời gian ôn tập và thi tuyển: Tổ chức học và thi vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật.

- Tổ chức ôn thi: Từ ngày 09/04/2018 đến ngày 16/06/2018

- Tổ chức thi: Ngày 23;24/06/2018

7.3. Môn thi và hình thức thi: Thi 03 môn bằng hình thức tự luận.

- Toán (Miễn thi môn Toán đối với thí sinh đã xét sơ tuyển);

- Hóa phân tích;

- Môn chuyên ngành (Hóa dược – Dược lý, Bào chế, Dược liệu, Quản lý dược).

7.4. Lệ phí dự thi bao gồm:

- Lệ phí xét hồ sơ: 30.000đ/hồ sơ.

- Lệ phí ôn thi: 1.600.000 đồng/thí sinh.

- Lệ phí thi: 600.000 đồng/thí sinh.

- Học phí: 13.900.000 đồng/học kỳ (02 học kỳ/năm học).

8.  THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BUÔN MA THUỘT

Địa chỉ số 298 Hà Huy Tập, Phường Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk