CHUNG KẾT CUỘC THI “THIẾT KẾ MÔ HÌNH GIẢI PHẪU HỌC”

44

CUỘC THI “THIẾT KẾ MÔ HÌNH GIẢI PHẪU HỌC”

Nhân dịp Lễ Macchabée, Đoàn thanh niên kết hợp với Khoa Y trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tổ chức cuộc thi “Thiết kế mô hình giải phẫu học”, nhằm tạo một sân chơi học thuật bổ ích và phát huy tính sáng tạo sinh viên.

Là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo của nhiều sinh viên. Qua hơn hai tháng phát động, với sự năng động của sinh viên, sự nhiệt tình hướng dẫn của thầy Trần Đức Lai – Trưởng bộ môn Giải phẫu, cuộc thi đã có 35 mô hình được hoàn thành. Các mô hình rất đa dạng về hình dáng, kich thước, về nhiều cấu trúc giải phẫu khác nhau.

Sau thời gian làm việc tích cực của hội đồng Ban giám khảo, giải nhất tập thể được trao cho tập thể lớp 17YA2 với mô hình các tạng trong ổ bụng. Mô hình có giá trị thiết thực giúp sinh viên hình dung về vị trí các tạng trong ổ bụng một cách rõ ràng. Các cơ quan trong mô hình có thể được tháo rời để quan sát.

 

Giải nhất cá nhân được trao cho bạn Đặng Vân Anh lớp 16YCQ02B với mô hình đám rối thắt lưng cùng – cụt. Mô hình được làm với nguyên vật liệu là đất sét Nhật Bản. Các đốt sống của mô hình có thể được di chuyển với các cử động giống với thực của cơ thể.

 

Cuộc thi kết thúc với niềm vui và tự hào không chỉ của sinh viên mà cả các thầy cô của trường. Hầu hết các thiết kế của các bạn sinh viên đều có thể được sử dụng vào việc giảng dạy.

Thông qua cuộc thi này, Đoàn trường cũng như Khoa Y mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc thi mang tính sáng tạo và ứng dụng dành cho các bạn sinh viên như cuộc thi thiết kế mô hình giải phẫu học này.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

   

   

 

Các cá nhân/đội nhóm tham gia nhận kỷ niệm chương của cuộc thi