TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Bước chạy đà trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý khi chạy đua nước rút

04/06/2024 0 0

Giai đoạn nước rút đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy một tháng, thí sinh nên chú ý ôn tập đồng thời không quên đảm bảo sức khỏe để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Phần tự chuẩn bị của thí sinh

  • Giấy báo dự thi

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 18/06/2024, tất cả thí sinh, bao gồm cả học sinh lớp 12 và thí sinh tự do, sẽ nhận được giấy báo dự thi. Các thí sinh cần chú ý thông báo để đến nhận giấy báo dự thi. Giấy báo dự thi rất quan trọng, dùng để đổi lấy thẻ dự thi, có thẻ này thí sinh mới được phép vào phòng thi. Trên giấy báo dự thi cũng có đầy đủ mọi thông tin cần thiết như điểm thi, phòng thi, số báo danh. Kiểm tra kỹ các thông tin và phản ánh kịp thời nếu có sai sót.

  • Đảm bảo sức khỏe, chế độ ăn phù hợp

Sức khỏe vẫn luôn là điều quan trọng nhất. Nhiều năm trước, đã có những thí sinh đuối sức trước kỳ thi và không thể tham gia dự thi. Dù tập trung ôn luyện, hãy nhớ ăn uống đầy đủ, đúng bữa và ngủ đủ giấc để có tinh thần minh mẫn.

  • Tự ôn luyện đề thi

Giai đoạn này, thí sinh cần tích cực luyện đề. Bấm thời gian như khi thi thật để làm quen với áp lực phòng thi. Tập trung vào các dạng bài bạn làm tốt và luyện đi luyện lại để tăng điểm số. Sau khi làm đề xong, chấm kết quả và chữa bài. Trong quá trình này, bạn sẽ phát hiện ra phần kiến thức cần bổ sung và các lỗi sai hay mắc phải. Tổng hợp dạng bài mới và tìm tài liệu liên quan hoặc hỏi thầy cô, bạn bè nếu chưa rõ.

Lời khuyên từ chuyên gia thông qua các bước đơn giản giúp ôn tập hiệu quả hơn

- Dừng trò "Chơi nốt hôm nay".

- Không tham gia thi thử nữa. 

- Tắt tất cả thiết bị điện tử khi ngồi vào bàn. Một giờ học tập trung hiệu quả hơn cả ngày ngồi đọc sách rồi bấm điện thoại. 

- Đừng tải quá nhiều tài liệu. Tải nhiều đề tạo cảm giác đầy đủ nhưng dễ rơi vào bẫy ảo giác an toàn. Cách duy nhất để thi đỗ là ngồi vào bàn học. 

- Tránh xa những người bạn lười biếng.

- Ngưng học tủ. Việc ôn tủ có thể tiết kiệm thời gian nếu đoán trúng, nhưng bạn sẽ luôn lo lắng và mất tự tin vì sợ lệch tủ. 

- Ngủ ít nhất 6 tiếng/ngày. Tập ngủ trước 11h. 

- 30 phút sau khi thức dậy là thời điểm vàng để ôn lại những gì đã học đêm qua. Đừng phí thời gian này vào việc kiểm tra thông báo trên Facebook.

- Học trên bàn, không phải trên giường.

Tôi luyện một tinh thần thép

Một tháng trước khi thi là thời điểm hết sức quan trọng. Hãy tập trung tinh thần và sức lực để ôn luyện. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và lấy đó làm động lực phấn đấu. Tự đặt câu hỏi như: với sức học hiện tại sẽ được khoảng bao nhiêu điểm cho từng môn thi? Cần tăng bao nhiêu điểm nữa để đỗ nguyện vọng 1? Mục tiêu thực tế phải đúng với thực lực của bản thân. Hãy dựa vào điểm số các lần thi thử và các đề đã làm để có được đánh giá khách quan nhất.

Bật mí cách tăng cơ hội đậu Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột với hình thức xét tuyển Học Bạ

Ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đang nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ THPT trực tiếp vào bốn ngành Dược học, Y khoa, Điều dưỡng, Y tế Công cộng. Thí sinh có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

-  Địa chỉ: 298 Hà Huy Tập, Phường Tân An, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

- Hotline: 02623 98 66 88 (nhấn phím 1)

- Email: tuyensinh@bmtu.edu.vn

- Fanpage: fb.com/dhydbmt

- Website: tuyensinh.bmtu.edu.vn