TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Buổi chia sẻ về phương pháp viết câu hỏi Multiple Choice Question (MCQ) tốt và cách đánh giá đề thi trắc nghiệm

13/05/2021 0 0

Ngày 12/5 vừa qua, phòng Khảo thí và ĐBCL đã chủ trì tổ chức thành công buổi chia sẻ về phương pháp viết câu hỏi Multiple Choice Question (MCQ) tốt và cách đánh giá đề thi trắc nghiệm.

Buổi chia sẻ do ThS. Liêu Hồ Mỹ Trang - Phụ trách Khoa Dược và ThS. Nguyễn Hương Huệ - Trưởng phòng Khảo thí & ĐBCL truyền đạt, cùng sự tham gia của cán bộ, giảng viên thuộc khoa Dược, khoa Y, bộ môn Khoa học cơ bản và các chuyên viên phòng Khảo thí & ĐBCL.

Tại buổi chia sẻ, ThS. Liêu Hồ Mỹ Trang đã giới thiệu những kiến thức liên quan đến các bước xây dựng đề thi và đề kiểm tra trắc nghiệm, những kỹ thuật thiết kế câu hỏi trắc nghiệm sao cho đúng và hiệu quả.

ThS. Liêu Hồ Mỹ Trang - Phụ trách Khoa Dược tại buổi chia sẻ

ThS. Nguyễn Hương Huệ cũng trình bày cách thức làm thế nào để đánh giá câu hỏi thi và đề thi trắc nghiệm thông qua các chỉ số về phân tích độ khó của câu hỏi thi, độ phân cách của câu hỏi thi và phân tích mồi nhử.

ThS. Nguyễn Hương Huệ - Trưởng phòng Khảo thí & ĐBCL tại buổi chia sẻ

Song song với quá trình chia sẻ, các thành viên còn được tham gia hoạt động lựa chọn online các câu hỏi mẫu để có thể tìm hiểu sâu hơn các lỗi dễ mắc phải trong quá trình viết MCQ. Sự  tham gia tích cực của các thành viên đã tạo thêm không khí sôi nổi và hấp dẫn cho buổi chia sẻ.

Các thành viên tham gia hoạt động lựa chọn online các câu hỏi mẫu

Cuối buổi chia sẻ, các thành viên đã tham gia góp ý kiến thông qua bảng khảo sát để chương trình được tổ chức ngày càng hoàn thiện hơn.

Nguyễn Thị Thành

Phòng Khảo thí &ĐBCL