TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Buổi giao lưu, chia sẻ về kỹ năng đọc sách hiệu quả

22/04/2021 0 0

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Ngày 20/4 vừa qua, Trung tâm Thông tin truyền thông & Thư viện phối hợp cùng  phòng Tuyển sinh & CTSV tổ chức buổi giao lưu chia sẻ kỹ năng đọc sách với sự góp mặt của diễn giả ThS Tâm lý học Cao Văn Cang đến từ trường ĐH Tôn Đức Thắng.

 Mở đầu buổi giao lưu là không khí vui tươi nhưng không kém phần “kịch tính” giữa các đội trong các trò chơi đòi hỏi vận dụng đầu óc, tư duy nhanh nhạy chẳng hạn như “chiến thuật X Y” là một trò chơi khá hay đến từ diễn giả từ đó cũng rút ra được cho các bạn sinh viên những bài học cho cuộc sống nói chung và việc đọc sách nói riêng.

Sinh viên thuyết trình về nội dung liên quan đến phương pháp đọc sách

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên cũng đc tự do chia sẻ những phương pháp đọc sách của bản thân thông qua bài thuyết trình ngắn 3 phút từ các đội tham gia, với các chủ đề như “tìm kiếm thông tin”, “ý nghĩa của việc đọc sách”, “đọc sách đúng cách”…. Và cuối cùng là những lưu ý cùng như những kinh nghiệm của diễn giả truyền đạt tới bạn đọc về việc đọc, hiểu sách – nguồn kiến thức vô tận của tri thức

 

Buổi giao lưu, chia sẻ về kỹ năng đọc sách hiệu quả đúng như tên gọi của nó đã giúp cho các bạn sinh viên được thoải mái chia sẻ những phương pháp đọc sách đồng thời được tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức từ chuyên gia có kinh nghiệm đề có thể đọc sách một cách có hiệu quả nhất.

Minh Huệ