TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Chính sách Học bổng hấp dẫn cho sinh viên Y Dược Buôn Ma Thuột năm 2024

22/02/2024 0 0

Mỗi năm, Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột trao tặng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập với giá trị học bổng lên tới tỷ đồng. Với mục đích động viên, khuyến khích sinh viên, các tân sinh viên có năng lực vượt trội trong kỳ thi tuyển sinh đại học và các sinh viên đã dành sự quan tâm đến trường. 

Bên cạnh đó mở ra cơ hội học tập cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng để tiếp tục theo đuổi đam mê học tập, chinh phục các nấc thang tri thức và phục vụ cộng đồng. Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cũng tiếp tục triển khai các chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên năm học 2024, cụ thể như sau:

1. Học bổng cho Thủ khoa Tân sinh viên

Miễn 100% học phí năm học đầu tiên có giá trị 20 - 60 triệu đồng/suất đối với Thủ khoa đầu vào các ngành Y Khoa, Dược học, Điều dưỡng đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét điểm học bạ THPT. Có tổng cộng 06 suất cho gói học bổng Thủ khoa đầu vào với tổng giá trị 115 triệu đồng năm học 2024. 

2. Học bổng Tân sinh viên ngành Y tế công cộng

Miễn 100% học phí cho năm học đầu tiên dành cho toàn bộ Tân sinh viên trúng tuyển và nhập học ngành Y tế Công cộng năm học 2024 với giá trị học bổng là 20 triệu đồng/ sinh viên. Năm đầu tiên sinh viên được nhận học bổng trị giá quy đổi 100% học phí; các năm 2,3 tiếp theo cho đến cuối khóa học, sinh viên tiếp tục được xét học bổng với điều kiện kết quả học tập hàng năm đạt loại khá trở lên, điều này giúp sinh viên có động lực phấn đấu trong học tập để duy trì mức học bổng trong quá trình học tập tại trường.

3. Học bổng khuyến khích học tập

Nhà trường cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đại học hệ chính quy, đối tượng là các sinh viên có thành tích học tập từ loại Giỏi trở lên, điểm đánh giá học phần đạt điểm C trở lên ở lần thi thứ nhất và có điểm rèn luyện từ loại Tốt trở lên.

  • Mức học bổng loại Giỏi: có điểm trung bình học kỳ đạt loại Giỏi (3.20 - 3.60) và điểm rèn luyện đạt từ 80 điểm trở lên.
  • Mức học bổng loại Xuất sắc: có điểm trung bình học kỳ đạt loại Xuất sắc (3.60 trở lên) và điểm rèn luyện đạt từ 80 điểm trở lên.

-> Chi tiết quy định xét học bổng khuyến khích học tập 

4. Học bổng Quỹ khuyến học, khuyến tài

Quỹ khuyến học, khuyến tài trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được thành lập theo quyết định số Quyết định số 479/QĐ-YDBMT ngày 12/12/2023. Quỹ được thành lập nhằm khuyến khích và hỗ trợ các em sinh viên nghèo học giỏi, các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên có môi trường và trang thiết bị phục vụ học tập tốt hơn trong các lĩnh vực trường đào tạo.

Đối tượng được nhận hỗ trợ như sau:

  • Sinh viên tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc tế, quốc gia, tỉnh, thành phố, Trường và các cuộc thi.

  • Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

  • Sinh viên sau đại học thuộc diện hộ nghèo, dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên mồ côi có thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

  • Sinh viên học giỏi và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội, đạt giải xuất sắc trong các cuộc thi và hội thi.

  • Sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa của kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp. 

  • Sinh viên có hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, cải thiện điều kiện học tập cho sinh viên.

5. Học bổng "Một ngày làm sinh viên BMTU"

Chương trình gồm 20 suất học bổng, mỗi suất tương ứng 50% học phí năm đầu tiên có giá trị từ 10 - 20 triệu đồng. Đối tượng nhận học bổng là học sinh các Trường THPT đăng ký tham gia chương trình “Một ngày là sinh viên BMTU” và trúng tuyển, nhập học tại trường.

“Một ngày là sinh viên BMTU” là chương trình dành cho các học sinh THPT có nhu cầu tham quan, trải nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp nhóm ngành khoa học sức khỏe tại BMTU. Các em học sinh sẽ được các thầy cô đến từ Khoa Y, Khoa Dược, Phòng Tuyển sinh & Công tác sinh viên,... của nhà trường chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về ngành học, cơ hội nghề nghiệp, phương án tuyển sinh…giúp các em có những định hướng ban đầu về ngành học để có lựa chọn phù hợp cho mùa tuyển sinh sắp tới.

6. Học bổng các đơn vị ngoài trường

Hàng năm, Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột triển khai nhiều chương trình học bổng do các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các cá nhân tài trợ cho sinh viên Trường.

Trong năm 2023, các Ngân hàng Agribank chi nhánh TP.BMT, ngân hàng BIDV chi nhánh Đăk Lăk cũng tài trợ quỹ học bổng trị giá 20 triệu đồng, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu khu vực Đăk Lăk tài trợ 5 triệu đồng, và cùng nhiều doanh nghiệp khác cũng tài trợ cho quỹ học bổng nhà trường. 

Với sự đa dạng trong chính sách học bổng nhà trường đang áp dụng luôn mang đến cho sinh viên những cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, cũng như nắm bắt cho bản thân một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Thí sinh cần tư vấn hoặc có nhu cầu đăng ký xét tuyển, vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh:

Phương thức tuyển sinh BMTU năm 2024

Thí sinh được lựa chọn 1 hoặc nhiều phương thức sau để đăng ký xét tuyển vào BMTU:

1). Xét tuyển điểm tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

2). Xét tuyển các tổ hợp môn theo kết quả học tập năm lớp 12 (kết quả học tập năm lớp 12 THPT).

3). Xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Quốc gia, TP. HCM tổ chức năm 2024.

4). Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

 

Bài viết mới
[TUYỂN DỤNG] Lập trình viên và Nhân viên triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý đào tạo
[TUYỂN DỤNG] Lập trình viên và Nhân viên triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý đào tạo

Triển khai kế hoạch phát triển Nhà trường, phục vụ mục tiêu năm học: thực hiện số hóa các công tác chuyên môn và xây dựng hệ thống phần mềm phục vụ các công tác quản trị về đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học,… Nhà trường thông báo tuyển dụng với các thông tin sau: