TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Chung tay quyên góp rau, củ, quả hỗ trợ người dân Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh chống dịch

26/08/2021 0 0

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và lan rộng trên địa bàn các tỉnh, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống của nhân dân, công nhân lao động phải ở lại các khu cách ly, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 16/8 đến ngày 18/8 vừa qua,  Công đoàn Trường đã triển khai Chương trình quyên góp, ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai do Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk phát động. Chương trình đã vận động  được tổng số tiền quyên góp, ủng hộ là 22.240.000 đồng với 112 cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Trường tham gia.

Description: C:\Users\HUETHUVIEN\Videos\Downloads\7d87ec141a5aec04b54b.jpg

Công đoàn viên trường ĐH Buôn Ma Thuột đóng gói rau, củ quả tươi ủng hộ người dân.

Bàn giao hàng hóa tại điểm tập kết

Với số tiền này Công đoàn đã đặt mua củ quả (bí xanh, bí đỏ, khoai lang, cà rốt, khoai tây, củ cải, chuối xanh,..) với số lượng 1.800kg, tổ chức đóng thùng tại trường ĐH Buôn Ma Thuột và chở đến điểm tập kết tại Trường THPT Lê Qúy Đôn. Đồng thời, Công đoàn Trường cũng đã trích số tiền 500.000 đồng góp phần chung tay ủng hộ Quỹ phòng chống Covid BMTU.

Theo thông tin của Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk thì các chuyến rau củ quả đã được chuyển tới và giao cho lãnh đạo các tỉnh nhận hỗ trợ vào ngày 20/8 vừa qua.

Chuyến xe mang theo nghĩa tình vận chuyển lương thực đến với bà con vùng tâm dịch Covid-19.

Chuyến xe không chỉ chở nguồn thực phẩm “tiếp sức” cho người dân vùng dịch, san sẻ một phần khó khăn do dịch bệnh gây ra, mà còn mang theo tình cảm, nghĩa cử cao đẹp cùng lời động viên của Công đoàn trường ĐH Buôn Ma Thuột đến người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh; thể hiện truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của người Việt Nam trên hành trình: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tạo nên sức mạnh đoàn kết để chiến đấu và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Ái Triêm