TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) thăm và làm việc tại trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

23/11/2023 0 0

Sáng ngày 22/11, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Đoàn chuyên gia của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận về các cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác của Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột đối với các Trường Đại học tại Cộng hoà liên bang Đức thông qua chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi học thuật, chương trình hỗ trợ các dự án và chương trình học bổng. Bên cạnh đó, nội dung về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực “Chuyển đổi văn bằng Điều dưỡng” cũng được đưa ra thảo luận, mở ra cơ hội học tập, thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế đối với ngành Điều dưỡng.

 

Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1925 với mục tiêu hỗ trợ việc trao đổi sinh viên và các nhà khoa học quốc tế. Tại Việt Nam, Văn phòng Đại diện DAAD được mở tại Hà Nội năm 2003. DAAD trao các suất học bổng ngắn hạn và dài hạn hàng năm; thúc đẩy quốc tế hóa trong lĩnh vực khoa học; hỗ trợ sự phát triển tiếng Đức ở Việt Nam qua hợp tác với các trường đại học; tư vấn về chính sách giáo dục, ngoại giao và phát triển.

          TRUNG TÂM TTTT &THƯ VIỆN