TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Công bố thành lập và ra mắt Ban quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

20/01/2024 0 0

Sáng ngày 20/1, trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập và ra mắt quỹ khuyến học, khuyến tài.

Tham dự lễ, có đại diện Hội Khuyến học tỉnh Đăk Lăk có ông Nguyễn Văn Hòa - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Ông Lee Jae Dong -  Trụ trì chùa Maisan Tapsa, Huyện Jinan, tỉnh Jeollabuk và các đại diện đến từ Trung tâm tình nguyện Buddha, Hàn Quốc. Về phía nhà trường, có sự tham dự của Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, ban, cán bộ nhân viên giảng viên và sinh viên.

GS.TS. Cao Tiến Đức - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Quỹ khuyến học, khuyến tài trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được thành lập theo quyết định số Quyết định số 479/QĐ-YDBMT ngày 12/12/2023 về việc thành lập Quỹ khuyến học, Quỹ khuyến tài và ban hành Điều lệ tổ chức, hoạt động của Quỹ. Quỹ được thành lập nhằm khuyến khích và hỗ trợ các em sinh viên nghèo học giỏi, các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên có môi trường và trang thiết bị phục vụ học tập tốt hơn trong các lĩnh vực trường đào tạo.

Thành viên Ban quản lý Quỹ ra mắt, nhận hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, Ban quản lý Quỹ với 09 thành viên đã được ra mắt trước sự chứng kiến của các đại biểu, cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên nhà trường. Theo đó, Ban quản lý quỹ có nhiệm vụ xây dựng và thực hiện các kế hoạch, chương trình học bổng, tài trợ, đầu tư của Quỹ, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động gây quỹ, tổ chức hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định và thực thi các nhiệm vụ khác được ban hành trong điều lệ tổ chức, hoạt động.

T.S. Lưu Viết Tĩnh thay mặt Ban quản lý quỹ phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hòa - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và đóng góp của nhà trường trong công tác đào tạo, chăm sóc sức khỏe, cũng như các hoạt động phục vụ cộng đồng trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, Ban quản lý quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường xây dựng sẽ xây dựng các chương trình hành động cụ thể, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cá nhân, doanh nghiệp tham gia, hưởng ứng, đồng hành với các hoạt động của nhà trường giúp cho Ban quản lý có điều kiện tốt hơn trong việc thực hiện, triển khai các nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh 

Đặc biệt, tại buổi lễ công bố thành lập và ra mắt Ban quản lý quỹ khuyến học, khuyến tài trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, nhà trường đã vinh dự được tiếp nhận 5000 USD từ Ông Lee Jae Dong -  Trụ trì chùa Maisan Tapsa, Huyện Jinan, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc tài trợ cho Quỹ học bổng của nhà trường. Nguồn tài trợ này, sẽ được nhà trường đưa vào quỹ học bổng trao tặng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, NCKH và phục vụ cộng đồng của năm học 2023 - 2024.

Cuối buổi lễ là phần trao tặng giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên là sinh viên đã tham dự chương trình khám chữa bệnh nhân đạo trao tặng giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên là sinh viên đã tham dự chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, trao quà từ thiện cùng Hiệp hội Xúc tiến giao lưu Jeonbuk - Việt Nam tại H.Cư M’gar (Đắk Lắk) trong tháng 11.2023.

Quỹ khuyến học, khuyến tài trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được thành lập trong thời điểm nhà trường hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập (2014-2024). Hy vọng, trong thời gian tới với sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của quý cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và các nhà hảo tâm, quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường sẽ ngày càng vững mạnh, trở thành nguồn lực to lớn, hỗ trợ, động viên các em sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, nhân rộng hơn nữa những tấm gương sinh viên tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

TTTTTT&TV