Đại học Buôn Ma Thuột đạt thành tích tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

29/11/2021 0 0

Từ ngày 25 - 27/11, cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tham dự và báo cáo tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị lần này có sự tham gia của 39 đơn vị bao gồm học viện, trường đại học, cao đẳng y dược toàn quốc; bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên và các viện nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng, Viện kiểm nghiệm, Viện kiểm định,…với tổng số 315 báo cáo khoa học. Ngoài các báo cáo khoa học truyền thống, hội nghị có các bàn thi kỹ thuật (thực hành tay nghề) và bàn thi báo cáo bằng tiếng Anh.

Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo Khoa Y tham dự hội nghị

Tại Hội nghị này, Trường Đại học Buôn Ma Thuột có 03 đề tài khoa học do cán bộ giảng viên và sinh viên y khoa tham gia báo cáo. Trong đó có 01 đề tài của giảng viên; 01 báo cáo khoa học và 01 báo cáo sáng kiến cải tiến do nhóm sinh viên thực hiện.

Nhóm sinh viên thực hiện các đề tài, sáng kiến bên cạnh các thầy, cô hướng dẫn

ThS.BS Trần Đức Lai (giữa) Trưởng bộ môn Giải phẫu đồng hành cùng các bạn sinh viên

Kết quả Hội nghị, các báo cáo khoa học của Trường Đại học Buôn Ma Thuột đều được các thành viên trong Ban giám khảo là các nhà khoa học, chuyên gia sâu về chuyên ngành y khoa đánh giá cao. Với sự sáng tạo, nỗ lực của mình, sáng kiến cải tiến của nhóm sinh viên y khoa về "Mô hình học liệu trong Bộ môn giải phẫu" đã vinh dự là 1 trong 26 báo cáo xuất sắc nhất tại hội nghị, 01 đề tài đạt giải nhất do báo cáo viên Bùi Thị Mai Linh giảng viên khoa y trình bày, 01 Huy hiệu Tuổi trẻ của TW Đoàn TNCS HCM dành cho báo cáo viên Đỗ Minh Tuấn và 01 giải khuyến khích dành cho báo cáo viên Đặng Thy Nhi sinh viên năm thứ 4 ngành y khoa.

Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên ngành y trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn. Những đề tài, kỹ thuật được đánh giá trong Hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển và áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành y học Việt Nam.

Danh sách các đề tài đạt giải tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX của Trường Đại học Buôn Ma Thuột.

Stt Tên đề tài Người hướng dẫn Cá nhân/ Nhóm thực hiện Báo cáo viên Kết quả
1 Sáng kiến mô hình học liệu trong bộ môn giải phẫu ThS.BS. Trần Đức Lai

Đỗ Minh Tuấn,

Nguyễn Hồng Đức,