TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

Đắk Lắk vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ ngày 8-10/8

05/08/2020 0 0

Ngày 4/8, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đơn vị vừa có thông báo đến tất cả các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh về việc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 8/8 đến ngày 10/8/2020 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị có học sinh, học viên dự thi và Trưởng các điểm thi thực hiện thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên và người lao động của đơn vị chủ trương về việc tổ chức Kỳ thi tại tỉnh Đắk Lắk như kế hoạch đề ra. Đồng thời để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lực lượng tham gia công tác tổ chức thi, Thủ trưởng các đơn vị có học sinh, học viên dự thi và Trưởng các điểm thi triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bạch hầu; các khuyến cáo và hướng dẫn của ngành Y tế về phòng chống dịch bệnh; các hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo về chuẩn bị các điều kiện, triển khai phương án phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức thi.

Tính đến ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3 ca dương tính với Sars-CoV-2 và 29 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 5 huyện gồm M’Đrắk, Lắk, Cư Kuin, Krông Bông, Cư M’gar. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk đã triển khai thực hiện theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thí sinh dự thi ra làm 4 nhóm. Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các ban ngành chức năng rà soát các em thí sinh dự thi THPT để phân loại tổ chức kỳ thi. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được bố trí thi đợt sau, còn lại tất cả thí sinh còn lại vẫn thi theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đeo khẩu trang và được bố trí ngồi giãn cách trong phòng thi (Ảnh minh họa)

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi hướng dẫn thí sinh và cán bộ coi thi tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi, đeo khẩu trang và vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực tổ chức kỳ thi, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay, nước sạch trong suốt kỳ thi.

Nguồn: daklak.gov.vn