TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Gặp gỡ, làm việc và ký kết hợp tác với đoàn chuyên gia Hàn Quốc

29/08/2023 0 0

Ngày 28/08, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã tổ chức gặp mặt, đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Đoàn gồm các đại diện đến từ Viện nghiên cứu hỗ trợ khoa học cơ bản (KBSI), Công ty cổ phần Suhwoo MS và Công ty Jeonju Agrobio - Materials Institute - Hàn Quốc (JAMI).

Chương trình làm việc diễn ra như sau: Giới thiệu về Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột; Giới thiệu về Viện KBSI, Công ty cổ phần Suhwoo MS và Công ty JAMI; Trình bày kế hoạch phát triển các sản phẩm từ quá trình cacbon hóa, hiện trạng xử lý rác thải hữu cơ và tìm hiểu các phương pháp cacbon hóa trong xử lý rác thải.

Sau khi giới thiệu và trình bày, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Viện KBSI đã tiến hành việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Buổi gặp gỡ và làm việc này không chỉ là cơ hội quý báu để trao đổi về việc nuôi trồng nông sản và dược liệu nghiên cứu mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác chuyên môn giữa các bên. Việc ký kết Biên bản hợp tác cũng tạo nên một nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai.

* Công ty cổ phần Suhwoo MS là công ty tập trung vào việc phát triển và cung cấp các giải pháp tự động hóa công nghiệp, hệ thống kiểm soát quá trình sản xuất và các thiết bị hiện đại. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là ươm trồng cây giống, phân bón hữu cơ, máy sấy cỡ lớn và nhà kính thông minh quy mô nhỏ.

* Viện nghiên cứu hỗ trợ khoa học cơ bản (KBSI) là một tổ chức tập trung vào việc thúc đẩy và phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản; cung cấp cơ sở hạ tầng, thiết bị công nghệ tiên tiến và nguồn lực hỗ trợ các dự án nghiên cứu. Đồng thời, viện cũng đào tạo các chuyên gia nghiên cứu. 

* Công ty Jeonju Agrobio - Materials Institute là một tổ chức chuyên về lĩnh vực nông nghiệp và vật liệu sinh học. JAMI hoạt động trong việc nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp, từ quá trình sản xuất đến xử lý và sử dụng các nguồn tài nguyên tự nhiên một cách hiệu quả và bền vững.