TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Gặp gỡ, làm việc với chuyên gia Viện Khoa học Châu Á - The Asia Institute of Sciences (cơ sở đào tạo về Y khoa các cấp của Hoàng gia Campuchia)

26/03/2024 0 0

Ngày 25/3, Lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột đã có buổi gặp gỡ và làm việc với chuyên gia từ Viện Khoa học Châu Á - The Asia Institute of Sciences, cơ sở đào tạo về Y khoa các cấp của Hoàng gia Campuchia.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận nội dung hợp tác trong lĩnh vực giáo dục y khoa giữa hai bên. Trong đó, điểm nổi bật là việc Viện Khoa học Châu Á sẽ đóng vai trò là đơn vị kết nối và tuyển sinh sinh viên Campuchia sang tham gia học tập tại Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, chuyên ngành Y đa khoa.

Đây là một bước quan trọng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y khoa giữa Việt Nam và Campuchia. Chương trình đào tạo Y đa khoa tại Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột sẽ cung cấp cho sinh viên Campuchia một cơ hội học tập và trải nghiệm chất lượng, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng của họ trong ngành y.

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Đặng Tuấn Đạt - Chủ tịch Hội đồng Trường bày tỏ vinh dự khi được hợp tác với Viện Khoa học Châu Á của Hoàng gia Campuchia trong việc đào tạo y khoa, đồng thời bày tỏ hy vọng chương trình hợp tác lần này sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai giữa hai đơn vị.

TS. Khun Leaksmey, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Châu Á 

TS. Khun Leaksmey, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Châu Á, cũng chia sẻ niềm vui trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Nhà trường, bà tin rằng việc hợp tác với Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột trong thời gian tới sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho sinh viên Campuchia. 

Chuyến thăm và làm việc của chuyên gia Viện Khoa học Châu Á đánh dấu khởi đầu cho sự hợp tác giữa trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Viện Khoa học Châu Á của Hoàng gia Campuchia, hứa hẹn sẽ tạo ra những cơ hội mới cho sự phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực y khoa cũng như hợp tác quốc tế giữa hai quốc gia.

TTTTTT&TV

Bài viết mới