TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Giới thiệu

06/03/2019 0 0

GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Tên trường:

  • Tên Tiếng Việt: Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

  • Tên Tiếng Anh: Buon Ma Thuot Medical University

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thời gian bắt đầu đào tạo khóa I: Năm 2014

Loại hình đào tạo: Chính quy

Theo Quyết định 1450/QĐ – TTg ngày 19 tháng 08 năm 2014 của Thủ tướng chính phủ, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được thành lập. Đến năm 2022, Trường Đại học Buôn Ma Thuột đổi tên thành Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, đánh dấu bước chuyển mới trong việc đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao. Vị trí của Trường tại số 298 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột là một lợi thế đáng kể, giúp sinh viên thuận lợi trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng ngay tại địa phương và khu vực Tây Nguyên.

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là trường đại học chuyên đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe. Trường áp dụng mô hình đào tạo Viện - Trường kết hợp đầu tiên trong khu vực Tây Nguyên, tập trung vào việc kết hợp nghiên cứu, đào tạo, chẩn đoán và điều trị. Mô hình này cung cấp điều kiện cần thiết cho công tác đào tạo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Ban đầu, Trường chỉ tập trung đào tạo 2 ngành là Y Khoa (Bác sĩ) và Dược học (Dược sĩ Đại học) trong hệ đào tạo Đại học chính quy. Từ năm 2020, Trường đã mở rộng danh mục đào tạo, bao gồm 4 ngành chính: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng (Điều dưỡng viên) và Y tế công cộng (Chuyên viên Y tế). Đồng thời, Trường cũng tổ chức tuyển sinh và đào tạo thêm hệ liên thông Đại học chính quy cho những đối tượng đã có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng ngành Y - Dược. Bên cạnh đó, từ năm 2023, Trường cũng tuyển sinh đào tạo Trình độ Chuyên khoa cấp I, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của các học viên.

Chất lượng đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Để đảm bảo điều này, Trường đã đầu tư xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng cao, cùng với cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống phòng thí nghiệm tiên tiến. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có trình độ cao, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên rèn luyện và phát triển bản thân.

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột không chỉ là nơi đào tạo mà còn là một trung tâm nghiên cứu y học uy tín. Đội ngũ giảng viên đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào y học, đồng hành cùng sinh viên trong các dự án nghiên cứu khoa học. Những thành tựu nghiên cứu này không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn hỗ trợ giải quyết các vấn đề y tế trong cộng đồng.

Sứ mệnh

 “Đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học và sau đại học; Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; Cung cấp dịch vụ chất lượng cao để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng vùng Tây Nguyên và cả nước.” 

Tầm nhìn

“Đến năm 2030, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột sẽ trở thành một trường đại học ứng dụng có uy tín với Hệ sinh thái y tế hoàn chỉnh, Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế và Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng vùng Tây Nguyên và cả nước”

Giá trị cốt lõi

Năng lực – Đạo đức – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển

Khẩu hiệu

Cam kết vì lợi ích của cộng đồng

Không gì quan trọng hơn việc bảo đảm HIỆU QUẢ trong mọi hành động.

Không gì đáng quý hơn sự CÔNG BẰNG trong mọi ứng xử.

Không có gì đạo đức hơn TINH THẦN PHỤNG SỰ đất nước.

0
SINH VIÊN
0
CÁN BỘ/GIẢNG VIÊN
0
KHOA CHUYÊN MÔN
0
NHÓM NGHIÊN CỨU