TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

“Hành trang Sinh viên” chương trình Hướng nghiệp dành cho Sinh Viên Tốt Nghiệp năm 2022

26/11/2022 0 0

Chiều 24/11, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã tổ chức thành công chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Hành trang Sinh viên” dành cho sinh viên tốt nghiệp năm 2022.

Hiện nay, cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang đến sự đổi mới mạnh mẽ cho diện mạo của thế giới, cùng theo đó là những biến động phức tạp trên mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, trong đó có sự thay đổi về nhu cầu, định hướng, cơ hội cũng như thách thức về việc làm đối với giới trẻ, đặc biệt đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

Chương trình Hướng nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp với chủ đề “Hành trang sinh viên” nhằm giúp các em có định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, tầm nhìn về cơ hội việc làm trong khối ngành sức khỏe ở Việt Nam, cũng như trên thị trường Quốc tế. Đồng thời, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng để có thể định vị, phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

ThS. Bùi Phan Khánh – Trưởng bộ phận phát triển năng lực nghề nghiệp Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Tp. HCM chia sẻ với các bạn sinh viên cách nhìn tổng quan nhất về thị trường việc làm tại Việt Nam, phân tích và đưa ra những ví dụ về những ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0, các biến động của tình hình thế giới ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội tìm kiếm việc làm.

Đặc biệt, tại chương trình, sinh viên còn được trực tiếp lắng nghe chia sẻ, trao đổi từ những khách mời, là trưởng, phó đại diện cho các doanh nghệp, phòng khám, chuỗi nhà thuốc lớn…về hiện trạng cũng như những khó khăn mà doanh nghiệp, tổ chức thường gặp phải. Đồng thời, bày tỏ mong muốn có nguồn nhân lực chất lượng không những về tri thức mà cả về lối tư duy. Đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên những kỹ năng khi đi phỏng vấn, những hành trang cần có khi bước vào thị trường việc làm vô cùng tiềm năng nhưng cũng đầy tính cạnh tranh, khó khăn, vất vả.

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ tại chương trình

Sinh viên trao đổi cùng diễn giả và đại diện các doanh nghiệp

Đại diện phòng Tuyển sinh và CTSV trao tặng những bó hoa tươi thắm đến khách mời đến tham gia chương trình

Chương trình Hướng nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp năm 2022 với chủ đề “Hành trang sinh viên” đã kết thúc tốt đẹp. Trong thời gian tới, Nhà trường, phòng Tuyển sinh &CTSV sẽ tiếp tục xây dựng, tổ chức những chương trình tư vấn hướng nghiệp cho toàn thể sinh viên trong nhà trường, đẩy mạnh, hợp tác sâu rộng và toàn diện với các nhà tuyển dụng để sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, cơ hội việc làm đúng với chuyên môn nghề nghiệp.

Minh Huệ

Trung tâm Truyền thông &Thư viện