TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Hội HELVIETMED trao tặng sách y khoa cho Thư viện, giảng viên và sinh viên

17/12/2023 0 0

Chiều ngày 16/12 vừa qua, tại Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột đã diễn ra buổi Lễ trao tặng 285 đầu sách y khoa cho Thư viện, giảng viên và sinh viên trị giá hơn 250 triệu đồng. Chương trình do Hội HELVIETMED tài trợ.

Tại chương trình, Hội HELVIETMED đã trao tặng 270 cuốn sách BATES (hướng dẫn khám lâm sàng & hỏi bệnh sử), trong đó tặng Thư viện 95 cuốn, giảng viên khoa Y 25 cuốn và sinh viên năm thứ ba 150 cuốn; 15 cuốn BÍ QUYẾT THẬN HỌC cho Thư viện và giảng viên bộ môn Nội – Ngoại.

Thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường và cán bộ giảng viên và sinh viên, bà Trần Thị Thiết- Phó chủ tịch HNNĐT bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Hội HELVIETMED đã trao tặng món quà ý nghĩa, thiết thực. Sách BATES và Bí kíp thận học là 2 cuốn sách được dịch từ các sách có bản quyền, bản dịch đầy đủ, hiệu đính với rất nhiều công sức, tâm huyết của toàn bộ đội ngũ dịch thuật, hình ảnh màu, chất lượng giấy và nội dung dễ hiểu mang lại kiến thức bổ ích cho giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Bà Trần Thị Thiết- Phó chủ tịch HNNĐT phát biểu tại buổi lễ

Sách BATES là cuốn sách đầu tay cho những bạn sinh viên Y khoa năm thứ Ba bước đầu tiếp cận được các kỹ năng khám lâm sàng & hỏi bệnh sử, nâng cao kiến thức tiếp cận bệnh nhân, chuẩn bị cho việc học chẩn đoán, điều trị trong các năm Y4, Y5 và Y6.

Sách Bí kíp thận học bao gồm 81 chuyên đề về thận học, cập nhật mới kiến thức cho các bác sĩ chuyên ngành thận nói riêng và các bác sĩ hệ nội khoa, ngoại thận.

Sách BATES hướng dẫn khám lâm sàng & hỏi bệnh sử

Đây những tài liệu có giá trị về học tập không chỉ đối với sinh viên, học viên mà còn giúp cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường có thêm nguồn tài liệu nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới. Hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường và Hội HELVIETMED sẽ có sự gắn kết, hợp tác nhiều hơn nữa về các chương trình học bổng, hỗ trợ cho cán bộ giảng viên và sinh viên ngành Y khoa trong nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn.

Hội HELVIETMED (Swiss - Vietnamese Medical Association: Hiệp hội các bác sĩ Thuỵ Sĩ - Việt Nam) là một tổ chức phi tôn giáo, độc lập về chính trị, được thành lập theo Điều 60ss của Bộ Luật Dân sự Thụy Sĩ (CCS). Hội thành lập với mục tiêu tạo lập và tăng cường các mối liên hệ thân hữu và chuyên môn giữa các chuyên gia y tế và các lĩnh vực khác cùng chia sẻ mối quan hệ đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam, thúc đẩy phát triển y tế và các hoạt động có liên quan đến y tế và giáo dục ở Việt Nam.

 Trung tâm TTTT&Thư viện

Một số hình ảnh tại chương trình: