Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Hội nghị triển khai Nghị định số 04/2021/NĐ-CP ngày 22/01/2021 và Nghị định số 127/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

04/12/2022 0 0

Sáng ngày 02/12, tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định 04/2021/NĐ-CP ngày 22/01/2021 được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 127/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Đến tham dự và chủ trì hội nghị là TS. Nguyễn Đức Cường - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT. Tham dự có đại diện Bộ Tư pháp; đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT; bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk; GS.TS. Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột; đại diện lãnh đạo và thanh tra của 63 Sở GD&ĐT trên cả nước.

Chánh Thanh tra Bộ GD- ĐT Nguyễn Đức Cường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Tuấn Đạt đã thể hiện niềm vui và tự hào khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm, lựa chọn Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là nơi tổ chức, tiếp đón các đại biểu từ 63 tỉnh thành về dự hội nghị.

GS.TS. Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu tại Hội nghị

Theo Thanh tra Bộ GD&ĐT đánh giá, thời gian qua công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đã có nhiều tín hiệu tích cực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông và tự chủ giáo dục đại học. Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc, hạn chế và bất cập cần được giải quyết.

Đại diện Bộ Tư pháp triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Thanh tra Bộ GD-ĐT đã quán triệt, triển khai nội dung Nghị định 04/2021/NĐ-CP ngày 22/01/2021 và Nghị định 127/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ. Đại diện Bộ Tư pháp triển khai các chuyên đề, gồm: Những vấn đề chung về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; Các nhóm hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; Thẩm quyền lập biên bản và thủ tục tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; Kỹ năng phát hiện hành vi vi phạm, áp dụng hình thức xử phạt. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được hướng dẫn phương pháp, kỹ năng sử dụng các biểu mẫu biên bản và văn bản quy phạm pháp luật khi áp dụng thực hiện xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Minh Huệ

Trung tâm Truyền thông – Thư viện