HƯỚNG DẪN Phòng dịch covid 19 đối với sinh viên khi tham dự kỳ thi kết thúc học phần trực tiếp tại Trường (Từ ngày 25/10 - 21/11/2021)

23/10/2021 0 0

A. CÁC NGUYÊN TẮC  PHÒNG DỊCH TRONG QUÁ TRÌNH DỰ THI:

Sinh viên trong quá trình trước và trong quá trình thi trực tiếp tại Trường cần nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc sau:

- Không tham gia các hoạt động tập trung đông người, hạn chế đi lại những nơi không cần thiết có nguy cơ lây nhiễm;

- Luôn tuân thủ các quy tắc 5K trong suốt quá trình thi và trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày;

- Sinh viên chỉ được đi vào từ cổng chính của nhà trường, tuyệt đối không tự ý đi tắt, các cổng phụ khác;

- Thí sinh chủ động tự theo dõi tình hình thông tin dịch tễ nơi mình cư trú để thực hiện các bước phòng dịch khi đến trường dự thi;

- Tuân thủ các hướng dẫn phòng chống dịch trong quá trình dự thi.

B. TRƯỚC KHI DỰ THI:

1. Thí sinh đọc kỹ và nhớ rõ lịch thi, ca thi của cá nhân; tránh đi nhầm giờ thi, ca thi

2. Thí sinh đi trước 45 phút của ca thi (Để thực hiện các bước phòng chống dịch Covid tại Trường;

3. Thí sinh đăng nhập bằng email nội bộ (đã được Trường cấp) để Khai báo thông tin Dịch tễ theo địa chỉ  https://bmtu.edu.vn/khai-bao-thong-tin-dich-te-3272.html ngày trước khi thi (Thí sinh phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật nếu cố tình khai báo sai sự thật).

C. KHI ĐẾN TRƯỜNG DỰ THI: THỰC HIỆN CÁC BƯỚC SAU:

1. Sinh viên phải biết rõ, xác định, cập nhật hàng ngày để biết mình thuộc vùng nguy cơ nào (theo màu: Xanh, vàng, Cam, đỏ) trước khi đến trường dự thi.

2. Thí sinh khi đi xe máy, di chuyển vào Trường tuyệt đối giữ khoảng cách khi vào khu vực gửi xe, phân luồng phòng dịch, tuân thủ theo hướng dẫn của Nhà trường.

3. Sau Khi vào cổng Trường thí sinh được phân thành 02 nhóm, và thực hiện theo bảng hướng dẫn:

a. Nhóm A: là nhóm SV từ vùng nguy cơ Thấp, trung bình (Vùng màu xanh, vàng)

b. Nhóm B: là nhóm SV đến từ vùng nguy cơ Cao, rất cao (vùng màu cam, đỏ)

Bảng hướng dẫn sinh viên đối với từng nhóm như sau:

Nhóm A (từ Vùng Xanh, Vàng)

Nhóm B (Từ vùng Cam, đỏ)

Khi chạy xe vào cổng trường:

1. Giảm tốc độ, xuống xe, báo cáo mình thuộc nhóm A ( Vùng Xanh vàng).

2. Di chuyển trật tự vào khu vực Nhà gửi xe.

3. Di chuyển lên thư viện tầng 2 Nhà D (Phòng chờ thi).

4. Khai báo y tế trên ứng dụng PC Covid, ngồi đúng vị trí giữ khoảng cách chờ đến giờ thi.

5. Di chuyển Xuống phòng thi, tham gia dự thi theo lịch.

6. Sau khi ra khỏi KV thi, SV tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch để tiếp tục tham dự các môn thi tiếp theo thi an toàn.

Khi chạy xe vào cổng trường:

1. Giảm tốc độ, xuống xe, báo cáo mình thuộc nhóm A (Vùng cam, đỏ).

2. Dắt xe vào vị trí gửi xe theo vị trí được hướng dẫn của CB Phòng Dịch (trước khu nhà A).

3. Đi bộ vào khu vực chờ xét nghiệm Sảnh khu nhà A.

4. Thực hiện xét nghiệm (test nhanh) tại Sảnh khu nhà A và chờ kết quả (15 Phút)

5. Sau khi có Kết quả xét nghiệm âm tính, thí sinh nhận Giấy Chứng nhận và di chuyển lên Thư viện tầng 2 Nhà D (Phòng chờ thi).

6. Khai báo y tế trên ứng dụng PC Covid, ngồi đúng vị trí giữ khoảng cách chờ đến giờ thi.

7. Di chuyển xuống phòng thi, tham gia dự thi theo lịch đã thông báo.

8. Sau khi ra khỏi KV thi, SV tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch để tiếp tục tham dự các môn thi tiếp theo thi an toàn.

* Lưu ý:  Kỳ thi kéo dài nhiều ngày và Tình hình dich bệnh bệnh phức tạp, các vùng nguy cơ được Sở Y tế điều chỉnh hàng ngày nên thí sinh phải khai báo hàng ngày trước khi thi theo từng buổi, môn thi./.