TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Chương trình tham quan trải nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp nhóm ngành khoa học sức khỏe tại Trường ĐH Buôn Ma Thuột

12/04/2019 0 0

 

Từ ngày 15/4 đến ngày 17/4 vừa qua, Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp nhóm ngành khoa học sức khỏe cho học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Với mục đích  tạo sự kết nối trong công tác đào tạo, hướng nghiệp giữa Trường Đại học Buôn Ma Thuột và các Trường Trung học phổ thông, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục đại học, giới thiệu đến các em về nhóm ngành khoa học sức khỏe mà nhà trường đang chú trọng đào tạo.

Tại buổi tham quan, các em học sinh được các thầy cô đến từ Khoa Y, Khoa Dược, Phòng Tuyển sinh của nhà trường chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về ngành học, cơ hội nghề nghiệp, phương án tuyển sinh…giúp các em có những định hướng ban đầu về ngành học để có lựa chọn phù hợp  cho đợt tuyển sinh sắp tới.

Ngoài sự tư vấn nhiệt tình của các thầy, cô, các em học sinh còn được tham quan khuôn viên trường, trải nghiệm thực tế tại các giảng đường, phòng thực hành, thí nghiệm của Khoa Y, Khoa Dược, Trung tâm, Thư viện….

Với trụ sở khang trang, rộng rãi, thiết bị hiện đại cùng  sự vui vẻ, thân thiện của các cán bộ, giảng viên tạo nên sự thoải mái, gần gũi cho các em học sinh khi lần đầu đến tham quan.  

Các em học sinh được trực tiếp tham gia vào các lớp thực hành Khoa Y – Khoa Dược

Chương trình tham quan trải nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong lòng các em học sinh. Chương trình là một hoạt động thiết thực, giúp các các em hiểu biết thêm nhiều thông  tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập ở bậc đại học, đặc biệt đối với 2 chuyên ngành Y – Dược tại Trường Đại học Buôn Ma Thuột.