TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Easup - Hoạt động thiện nguyện thiết thực vì cộng đồng

27/07/2019 0 0

Trong 2 ngày 25 và 26/7 trường Đại học Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại 2 xã Ia R’vê và Ia Lốp (huyện Easup).

Người dân có mặt từ sớm để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe

Đây là hai xã nằm sát biên giới Việt Nam - Campuchia, cách Tp. Buôn Ma Thuột trên 100 km. Tại đây, các Y, Bác sỹ, Dược sỹ trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tận tình thăm hỏi, khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 1000 người dân trên địa bàn 2 xã.

Bác sĩ Trường Đại học Buôn Ma Thuột đang khám bệnh cho người cao tuổi

Ngoài ra, nhà trường còn trao tặng 22 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng của hai xã nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7)Tổng kinh phí thực hiện chương trình thiện nguyện đợt này của Trường khoảng 200 triệu đồng.

Đại diện nhà trường tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Theo TS.BS Trần Thị Thanh, Trưởng Khoa Y trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ chương trình khám bệnh từ thiện là một trong những chương trình được nhà trường quan tâm và thực hiện trong nhiều năm qua. Việc khám bệnh tại 2 xã Ia R’vê và Ia Lốp (huyện Easup) đã phần nào giúp đỡ, chia sẻ làm vơi bớt những khó khăn, bệnh tật, tạo tinh thần phấn khởi cho bà con. Đây cũng là dịp để các các em sinh viên Y – Dược có được những trải nghiệm thực tế trong công tác khám chữa bệnh, các kỹ năng giao tiếp với người bệnh, phương pháp điều trị….từ đó nâng cao kiến thức cũng như hiểu rõ hơn vai trò sứ mệnh của mình đối với cộng đồng xã hội.

Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập trường Đại học Buôn Ma Thuột (2014-2019). Hy vọng trong thời gian tới tập thể Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên nhà trường tiếp tục phát huy có thêm nhiều chương trình thiện nguyện vì cộng đồng ý nghĩa và thiết thực hơn nữa.

Trung tâm Thông tin-  Truyền thông & Thư viện

Ảnh: Lê Hồng Hà