TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Khoa Dược - Trường Đại học Buôn Ma Thuột

02/03/2020 0 0

KHOA DƯỢC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BUÔN MA THUỘT

 

1. Giới thiệu

Khoa Dược trường Đại học Buôn Ma Thuột được thành lập theo Quyết định số 19a/QĐ-ĐHBMT ngày 11/9/2014. Trong 5 năm qua, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa Dược đã không ngừng phát triển về cơ cấu tổ chức, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Khi mới thành lập, Khoa chỉ có 11 giảng viên. Hiện nay, tổng số cán bộ của Khoa Dược là 43 người trong đó giảng viên là 29, gồm 01 phó giáo sư, 01 dược sĩ chuyên khoa I, 12 thạc sĩ và 15 dược sĩ đại học.

Tập thể giảng viên và nhân viên Khoa Dược

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, Nhà trường còn mời thêm nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn cao từ Khoa Dược Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Đại học Y Dược Huế tham gia giảng dạy. Với đội ngũ giảng viên có chất lượng cao, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại, chương trình đào tạo được điều chỉnh dựa theo Chuẩn năng lực cơ bản Dược sĩ Việt Nam của Bộ Y tế, Khoa Dược tự tin cung cấp môi trường học tập chất lượng và tiên tiến cho sinh viên.

 Dược sĩ tốt nghiệp từ Khoa Dược Trường Đại học Buôn Ma Thuột có đạo đức tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản để cộng tác với bác sĩ hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt; có khả năng tự học và giúp đỡ đồng nghiệp.

Qua 5 năm hoạt động và phát triển, các giảng viên của Khoa Dược đã tập trung, cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất là đào tạo. Bên cạnh đó các giảng viên cũng nỗ lực thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Hiện nay Khoa đã hoàn thành và đang thực hiện 05 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở. Đặc biệt năm 2019 Khoa đã đăng ký thực hiện 01 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh. Kết quả nghiên cứu đã góp phần nâng cao trình độ của các giảng viên và chất lượng đào tạo.

Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ hàng đầu của Khoa trong thời gian tới. Khoa đã xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng xử lý và giải quyết các công việc liên quan đến lĩnh vực Dược, phục vụ cho việc phòng và chữa bệnh. Bên cạnh những đề tài trong lĩnh vực quản lý và cung ứng thuốc thì cây thuốc cũng là một đối tượng mà Khoa muốn đẩy mạnh nghiên cứu vì đây là nguồn tài nguyên vô cùng phong phú của khu vực. Nghiên cứu các chế phẩm từ cây thuốc vùng Tây Nguyên để phục vụ chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng đã được Khoa đưa vào nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn 2020-2025.

Với phương hướng và kế hoạch rõ ràng, Khoa Dược Trường ĐH Buôn Ma Thuột sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành một trung tâm đào tạo nhân lực dược có uy tín của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và trong khu vực Tây Nguyên nói chung, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

2. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Dược sĩ trình độ đại học có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở vững vàng, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn phù hợp để tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả và để sản xuất, quản lý, cung ứng thuốc tốt; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

3. Tổ chức nhân sự

3.1. Sơ đồ tổ chức khoa

 

 

3.2. Ban Chủ nhiệm Khoa

  • Lãnh đạo khoa qua các thời kỳ:

- Từ ngày thành lập (tháng 8/2014) đến tháng 7/2016: PGS. TS. Vũ Mạnh Hùng (Trưởng khoa), ThS. Chu Thị Thu Hiền (Phó trưởng khoa).

- Từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2018: PGS. TS. Bùi Mỹ Linh (Trưởng khoa), ThS. Chu Thị Thu Hiền (Phó trưởng khoa).

- Từ tháng 9/2018 đến tháng 5/2019: Phụ trách khoa ThS. Chu Thị Thu Hiền.

- Từ tháng 6/2019: Phụ trách khoa Ths. Liêu Hồ Mỹ Trang.