Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Lễ công bố Quyết định Nâng cấp và đổi tên Chi bộ cơ sở Trường Đại học Buôn Ma Thuột thành Đảng Bộ cơ sở Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

17/08/2022 0 0

Chiều ngày 16/8, tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Chi bộ Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã phối hợp tổ chức Lễ công bố quyết định nâng cấp và đổi tên Chi bộ cơ sở Trường Đại học Buôn Ma Thuột thành Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Nguyễn Hải Đông, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, Đảng ủy phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột); Tập thể cấp ủy; Lãnh đạo; Nhà đầu tư; Cán bộ; Đảng viên Nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Nguyễn Đình Hoàng nhấn mạnh: Việc nâng cấp Chi bộ cơ sở Trường Đại học Buôn Ma Thuột thành Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột thực hiện theo Quyết định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Nguyễn Đình Hoàng phát biểu tại buổi lễ

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Nguyễn Đình Hoàng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Nguyễn Đình Hoàng tặng hoa chúc mừng Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Khẳng định đây là sự kiện quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển của trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy trường nghiên cứu kỹ các quy định để xây dựng quy chế làm việc, nghị quyết lãnh đạo, chương trình làm việc, kế hoạch kiểm tra, giám sát toàn khóa của Đảng bộ làm cơ sở để tổ chức thực hiện. Đảng bộ cần phân định rõ, cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn, lề lối làm việc của tập thể, cá nhân; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí cấp ủy viên theo hướng “chia” đầu việc, “cộng” trách nhiệm, “nhân” sức mạnh lãnh đạo; quy định mối quan hệ công tác giữa Đảng ủy với ban lãnh đạo nhà trường. Bên cạnh đó, Đảng ủy duy trì thường xuyên chế độ sinh hoạt Đảng, quan tâm thành lập các chi bộ trực thuộc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác cán bộ và phát triển đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện.

GS.TS.NGƯT Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng; Bí thư Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng Bí thư Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột vui mừng thông báo với các đồng chí, nhà trường đã được nhận “Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên trường thành Trường ĐH Y Dược BMT” theo QĐ số số 655/QĐ-TTg ngày 30/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Với nhiệm vụ cụ thể chuyên sâu hơn – góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế cho địa phương, đất nước.

GS.TS.NGƯT Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng Bí thư Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột thay mặt xin đón nhận nhiệm vụ, khẳng định sẽ nỗ lực xây dựng tập thể đoàn kết, kiện toàn và nâng cao hơn trò của tổ chức Đảng, phấn đấu xây dựng Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột ngày càng phát triển với sứ mệnh tầm nhìn của mình, tiếp tục phấn đấu xây dựng đơn vị có hệ sinh thái y tế hoàn chỉnh, vừa đào tạo, vừa chăm sóc điều trị, nghiên cứu khoa học với chất lượng ngày càng cao, trong xu thế hội nhập và phát triển. Từng bước trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo, và trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chụp ảnh lưu niệm sau khi bế mạc buổi lễ

Theo phòng TTTTTT-TV

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột