TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

Lễ hội Macchabée tri ân những người hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học

30/01/2021 0 0

Ngày 28/01/2021, Trường Đại học Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức lễ Macchabée – Tri ân những người hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học.

Hằng năm, mỗi dịp tết đến xuân về, cùng các trường đào tạo Y khoa trên cả nước, Trường Đại học Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức lễ hội Macchabée. Đây là một hoạt động truyền thống để những người làm việc và học tập liên quan đến lĩnh vực Y học bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đến những người “thầy” thầm lặng hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Buổi lễ có sự tham dự của GS.TS Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch hội nghị nhà đầu tư (HNNĐT) - Phó hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Thiết - Phó chủ tịch HNNĐT, BSCKII. Hoàng Văn Thái – Phó Hiệu trưởng, TS.Trần Thị Thanh – trưởng khoa Y, cùng các thầy, cô, cán bộ, giảng viên, nhân viên đại diện cho các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm  toàn thể sinh viên y khoa trường ĐH Buôn Ma Thuột.

Đại biểu tham dự buổi lễ

 Lễ hội có 3 phần chính, mở đầu khai mạc là các tiết mục văn nghệ do các cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Y biểu diễn, sau đó là phần thuyết trình, trao giải các sản phẩm mô hình giải phẫu, video, tài liệu học tập do các bạn sinh viên thực hiện, và nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ là phần dâng hương ở phòng TH giải phẫu.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa y biểu diễn tiết mục văn nghệ

Tại buổi lễ, TS Trần Thị Thanh – Trưởng khoa Y đã xúc động phát biểu “Cứ mỗi dịp đông đi xuân về, lá vàng trút xuống, lộc xanh và muôn hoa đang đua nở là lúc mỗi chúng ta lại nao nao cảm xúc đoàn viên gia đình. Những nỗi niềm nhớ về cội nguồn, về sự tri ân, ngành Y của chúng ta không thể quên tổ chức lễ hội Macchabée, lễ tri ân những người đã hiến thân xác cho sự nghiệp khoa học…Tấm lòng nhân ái, hy sinh cao cả ấy của những người tình nguyện, thầy, cô, sinh viên trường ĐH Buôn Ma Thuột chúng ta vô cùng kính trọng, biết ơn”

TS. Trần Thị Thanh – Trưởng khoa Y phát biểu tại buổi lễ

Để chuẩn bị cho buổi lễ trọng đại này, cán bộ, giảng viên khoa Y cùng các bạn sinh viên đã tự tay gấp và trang hoàng hàng ngàn bông hoa sen, ngọn nến…trước và trong khu vực làm lễ. Tất cả tạo nên bầu không khí trang nghiêm, linh thiêng trong sự tưởng nhớ, tri ơn đến những người đã hiến thân mình cho Y học.

ThS.BS Trần Đức Lai – Trưởng BM Giải phẫu đọc văn tế theo nghi thức của lễ Macchabée

Trong ánh sáng lung linh của buổi lễ, toàn thể các thầy cô,y bác sĩ và sinh viên với lòng thành kính của mình đã lần lượt đặt những cành hoa và dâng hương tri ân những người đã hiến thân mình cho Y học.

GS.TS Đặng Tuấn Đạt và ông Trần Văn Tuấn đại diện Hội nghị nhà đầu tư, Ban giám hiệu Nhà trường dâng hương tri ân tại buổi lễ.

Lễ hội Macchabée cũng là dịp để sinh viên Y khoa thấy được trách nhiệm của mình trong việc không ngừng học tập và tự hào về ngành nghề mình đã chọn đồng thời tuyên truyền rộng rãi về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến thân xác phục vụ cho khoa học.

Minh Huệ

 

 

Bài viết mới
Workshop “THÀNH CÔNG TRONG TẦM TAY"
Workshop “THÀNH CÔNG TRONG TẦM TAY"

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tiễn sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp, Trường ĐH Buôn Ma Thuột phối hợp với Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu tổ chức workshop "ĐỊNH HƯỚNG CÔNG VIỆC SAU TỐT NGHIỆP" dành cho sinh viên Dược đã và chuẩn bị tốt nghiệp.