LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BUÔN MA THUỘT, TẬP ĐOÀN BỆNH VIỆN NARA HIGASHI - NHẬT BẢN VÀ CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HỢP TÁC QUỐC TẾ (CICS)

29/08/2019 0 0

Sau chuyến thăm vào tháng 4/2019 của Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Hợp tác quốc tế (CICS) và Tập đoàn bệnh viện Nara Higashi - Nhật Bản tại Trường Đại học Buôn Ma Thuột trao đổi các vấn đề về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe lão khoa. Chiều ngày 27/8/2019 vừa qua ba bên đã có buổi gặp mặt, đồng thuận các phương án hợp tác và cùng nhau ký vào Biên bản ghi nhớ về vấn đề đào tạo chuyên môn ngành điều dưỡng lão khoa, đào tạo tiếng Nhật cho các đối tượng có nhu cầu học/thực tập về điều dưỡng tại Nara Higashi Nhật Bản.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa BMTU, CICS và Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Buôn Ma Thuột có GS.TS Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng nhà trường, Ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Th.S Trần Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng phòng TC-HC, TS.BS Trần Thị Thanh – Trưởng khoa Y. Đại diện Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Hợp tác quốc tế (CICS) có Ông Mai Anh – Giám đốc, ông Lê Thanh Bình – Thành viên Công ty. Các đại diện đến từ Tập đoàn bệnh viện Nara Higashi có Ông Tetsumura Toshio – Chủ tịch tập đoàn, Ông Tetsumura – Phó chủ tịch, Ông Tetsumura Juryu – Thành viên HĐQT, Ông Okada Tomoyuki – Giám đốc nhân sự, Ông Tetsumura Takahito và Ông Nakagawa Kazuyuki – Thành viên Tập đoàn.

Lãnh đạo các bên cùng ký kết biên bản ghi nhớ

Với biên bản ghi nhớ này, các bên tham gia đã đạt được những thỏa thuận quan trọng. Theo đó, ba bên thống nhất sẽ cùng nhau hỗ trợ trong việc tuyển dụng, đào tạo chuyên môn ngành điều dưỡng lão khoa và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đào tạo tiếng Nhật cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, người lao động trong ngành y tế, sinh viên ngành y đã tốt với mục tiêu đưa sang Nhật du học điều dưỡng hoặc làm thực tập sinh điều dưỡng (Kaigo) chăm sóc người cao tuổi tại các cơ sở y tế của Nara Higashi, cùng nhau tạo mọi điều kiện và nguồn lực đẩy mạnh chương trình du học điều dưỡng.

Tại buổi ký kết, các đơn vị cũng đồng thuận phối hợp xây dựng Trung tâm Dưỡng lão tại khu vực Tây Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc người cao tuổi, giải quyết việc làm cho người lao động cũng như tận dụng nguồn lao động thực tập sinh điều dưỡng có tay nghề từ Nhật Bản trở về làm việc.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Buôn Ma Thuột, Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Hợp tác quốc tế (CICS) và Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi mở ra các cơ hội phát triển không chỉ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người già mà còn trên nhiều lĩnh vực khác góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế. Đồng thời là cơ hội giúp sinh viên, học viên của trường Đại học Buôn Ma thuột có điều kiện tiếp cận với nền y tế hiện đại, phát triển của đất nước mặt trời mọc.

Đại diện biểu tham dự lễ ký kết chụp hình lưu niệm

Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế

Ảnh: Vũ Hà