LỄ KÝ KẾT XÚC TIẾN HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TỔ CHỨC KỲ THI STBJ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BUÔN MA THUỘT VÀ HIỆP HỘI GIÁO DỤC NHẬT BẢN SENDAGAYA

23/08/2019 0 0

Ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện văn hóa và xã hội của đất nước, tiếp thu ngoại ngữ mở rộng hơn cho sự hiểu biết đa văn hóa về Quốc tế. Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu giáo dục, sáng ngày 21/8/2019, Ban lãnh đạo Trường Đại học Buôn Ma Thuột (BMTU) và đại diện Hiệp hội giáo dục ứng dụng tiếng Nhật (Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản Sendagaya) đã có buổi gặp mặt chính thức và thảo luận đồng thuận các phương án hợp tác cùng nhau ký vào Biên bản ghi nhớ về vấn đề xúc tiến hợp tác đào tạo và tổ chức Kỳ thi tiêu chuẩn tiếng Nhật ứng dụng STBJ.

Lễ ký kết giữa BMTU và Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản Sendagaya

Tham gia Lễ ký kết, đại diện BMTU có GS.TS. Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng, Ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Bà Trần Thị Thiết – Phó chủ tịch HĐQT, ThS. Trần Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng phòng TC-HC và ThS. Đào Duy Hùng – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo. Đại diện Hiệp hội Giáo dục Sendagaya Ông Yoshioka Masaki - Chủ tịch Hiệp hội và Ông Ngô Quang Thành - Giám đốc Hiệp hội Giáo dục ứng dụng Tiếng Nhật.

Đại diện Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản Sendagaya

Ban lãnh đạo trường Đại học Buôn Ma Thuột

Lãnh đạo hai bên cùng ký kết hợp tác

Theo đó, BMTU và Hiệp hội Giáo dục Sendagaya đã cùng đồng thuận hợp tác trong việc đồng hành cùng nhau thực thi kỳ thi tiêu chuẩn Tiếng Nhật ứng dụng (STBJ). Cụ thể: hai bên cùng tổ chức kỳ thi tiêu chuẩn Tiếng Nhật ứng dụng (STBJ) tại tỉnh Đắk Lắk và Khu vực Tây Nguyên. Trao đổi các thông tin và tài liệu giảng dạy, sách xuất bản phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu; Đào tạo giảng viên nhằm triển khai chương trình dạy tiếng Nhật ứng dụng; Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, xúc tiến và triển khai chương trình hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Sự hợp tác này sẽ là cơ hội tốt để sinh viên khu vực Tây Nguyên nói chung và sinh viên BMTU nói riêng có môi trường học tập tiếng Nhật tốt nhất và dễ dàng tìm kiếm việc làm cũng như đáp ứng tốt những yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản hướng đến sự phát triển và thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh của Buổi lễ ký kết:

Phòng Quản lý đào tạo

Ảnh: Vũ Hà