TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành Dược năm 2020

30/11/2020 0 0

Sáng 27-11, Trường Đại học Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng dược sĩ đại học chính quy khóa 2015 và Dược sĩ liên thông chính quy khóa 2016 cho 229 tân Dược sĩ.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội nghị nhà đầu tư, Phó hiệu trưởng; Bác sĩ CKII. Hoàng Văn Thái – Phó Hiệu trưởng; ThS. Liêu Hồ Mỹ Trang phụ trách khoa Dược; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và sự có mặt của 229 tân Dược sĩ, cùng gia đình, người thân bạn bè đến tham dự chia vui với các em.

Toàn cảnh buổi lễ trao bằng tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đặng Tuấn Đạt, Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các tân Dược sĩ đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong suốt những năm vừa qua để có mặt trong buổi lễ trao bằng ngày hôm nay. Nhắn nhủ tới các tân Dược sĩ, GS.TS Đặng Tuấn Đạt chia sẻ: Được nhận bằng tốt nghiệp đại học hôm nay đối với các bạn tân Dược sĩ đại học là một niềm vui và vinh dự lớn. Các bạn có quyền tự hào về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau 5 năm miệt mài đèn sách. Nhưng sự học không nên chỉ dừng ở đó. Những điều các bạn học được ở trường chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang ban đầu để các bạn bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp chứ chưa thể nói là đủ. Các bạn cần phải tiếp tục phấn đấu học nữa, thích ứng với môi trường và xã hội ngày càng hiện đại, hội nhập…’”

GS.TS Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các tân Dược sĩ

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho các tân Dược sĩ, sinh viên Trịnh Thị Thủy đã phát biểu tri ân thầy, cô đầy xúc động về quãng thời gian cùng nhau học tập tại trường, đồng thời gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới Ban giám hiệu, các thầy, cô trước khi ra trường thay cho lời kết.

           Đại diện các tân Dược sĩ, sinh viên Trịnh Thị Thủy phát biểu tri ân thầy cô.

Trường ĐH Buôn Ma Thuột với sứ mệnh đào tạo ngành khoa học sức khỏe, với 2 ngành chủ đạo Y khoa và Dược học, trong năm 2020 Trường được Bộ giáo dục & Đào tạo cho phép mở thêm 2 mã ngành mới là điều dưỡng và Y tế công cộng.

Sinh viên ngành dược trong giờ thực hành

Đối với ngành dược học hệ chính quy thời gian học là 5 năm, hệ liên thông chính quy thời gian học 4 năm với các môn cơ sở ngành như hóa phân tích, hóa sinh, hóa lý dược.. các môn chuyên ngành như dược động học, dược lý, bào chế, dược lâm sàng, dược… đồng thời sinh viên được tham gia thực tập thực tế tại các nhà thuốc bệnh viện, công ty sản xuất dược phẩm.

Nghi thức tung nón khép lại chặng đường 5 năm học tập tại BMTU

Trong 229 Tân dược sĩ tốt nghiệp năm 2020, có 65% sinh viên xếp loại từ khá trở lên. 02 sinh viên xếp loại xuất sắc; 15 sinh viên xếp loại Giỏi (chiếm 6,65%). Đây là khóa Dược sĩ đại học chính quy thứ hai và khóa Dược sĩ liên thông thứ ba tốt nghiệp của Nhà trường.

Minh Huệ