TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

MACCHABÉE – Lễ hội tri ân những người hiến thân thể cho khoa học

08/01/2020 0 0

Tối ngày 7/1, Trường Đại học Buôn Ma Thuột tổ chức lễ Macchabée – Tri ân những người hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học.

Đây là một hoạt động truyền thống hằng năm của nhà trường để những người làm việc và học tập liên quan đến lĩnh vực Y học bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đến những người đã hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học.

Toàn cảnh buổi lễ

Buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu, Hội đồng quản trị, các thầy, cô, cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 700 sinh viên trong nhà trường.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên với lòng thành kính của mình đã lần lượt đặt những cành hoa và dâng hương tri ân những người đã hiến thân mình cho Y học.

Chủ tịch HĐQT ông Trần Văn Tuấn và GS.TS Đặng Tuấn Đạt dâng hoa tại buổi lễ

Lễ hội Macchabée cũng là dịp để sinh viên Y khoa thấy được trách nhiệm của mình trong việc không ngừng học tập và tự hào về ngành nghề mình đã chọn đồng thời tuyên truyền rộng rãi về nghĩa cử cao đẹp của những người hiến xác.

       

        

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 12 sinh viên, nhóm sinh viên đạt giải cao Cuộc thi thiết kế mô hình Giải phẫu học và Video giải phẫu học. Đồng thời khen thưởng 2 tập thể lớp và một giảng viên có nhiều đóng góp cho hai cuộc thi trên.

Minh Huệ

 

 

Bài viết mới
Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn xây dựng bệnh viện thông minh
Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn xây dựng bệnh viện thông minh

Tập đoàn Philips Hoàng gia (NYSE: PHG, AEX: PHIA), tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế và Đại học Buôn Ma Thuột chính thức công bố hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn cho việc cung cấp giải pháp bệnh viện thông minh theo hình thức chìa khóa trao tay, nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk và các vùng lân cận, góp phần giảm nhu cầu phải di chuyển đến các thành phố lớn để khám chữa bệnh.