TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

MACCHABÉE – Lễ hội tri ân những người hiến thân thể cho khoa học

11/05/2019 0 0

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BUÔN MA THUỘT TỔ CHỨC LỄ MACCHABÉE – TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI HIẾN THÂN THỂ CHO SỰ NGHIỆP KHOA HỌC

Ngày 26 tháng 01 năm 2019, Trường Đại học Buôn Ma Thuột tổ chức lễ Macchabée – Tri ân những người hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học.

 

 

Hằng năm, mỗi dịp tết đến xuân về, cùng các trường đào tạo Y khoa trên cả nước, trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ hội Macchabée. Đây là một hoạt động truyền thống hằng năm của nhà trường để những người làm việc và học tập liên quan đến lĩnh vực Y học bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đến những người đã hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học.

 

Buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu, Hội đồng quản trị, các thầy, cô, cán bộ, giảng viên, nhân viên đại diện cho các khoa, phòng, bộ môn trong nhà trường, các y bác sĩ thuộc bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và toàn thể sinh viên trường ĐH Buôn Ma Thuột.

 

Phần trang trí của lớp 17YA2

Phần trang trí của lớp 16YCQ02A

Lễ hội gồm có 3 phần chính, mở đầu là các tiết mục văn nghệ do các cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Y biểu diễn, sau đó là phần thuyết trình, trao giải các mô hình giải phẫu tham gia cuộc thi “Thiết kế mô hình Giải phẫu học” được tổ chức  trước đó, cuối cùng là phần dâng hương ở phòng giải phẫu.

Để chuẩn bị cho buổi lễ, cán bộ giảng viên khoa Y cùng các bạn sinh viên đã tự tay gấp và trang hoàng hàng ngàn con hạc giấy, những bông hoa sen, ngọn nến…trước và trong khu vực làm lễ. Tất cả tạo nên bầu không khí trang nghiêm, linh thiêng trong sự tưởng nhớ, biết ơn đến những người đã hiến thân mình cho Y học.

Trong ánh sáng lung linh của buổi lễ, toàn thể các thầy cô,y bác sĩ và sinh viên với lòng thành kính của mình đã lần lượt đặt những cành hoa và dâng hương tri ân những người đã hiến thân mình cho Y học.