TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Macchabée - Lễ hội tri ân những người hiến thân thể cho sự nghiệp khoa học

25/01/2024 0 0

Chiều ngày 24/1, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã long trọng tổ chức Macchabée – Lễ tri ân những người hiến thân thể cho sự nghiệp y học. Đây là một hoạt động truyền thống được nhà trường tổ chức hàng năm vào tháng 12 âm lịch nhằm thể hiện lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc đến những người đã hiến thân thể cho khoa học.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Cao Tiến Đức Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân đến những người đã khuất. Họ đã về thế giới bên kia nhưng sự cống hiến, hy sinh của họ sẽ luôn đồng hành và mãi lưu giữ trong trang sách, trang vở của sinh viên Y khoa. Hy vọng các em sinh viên sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những y bác sĩ vừa hồng vừa chuyên, để không phụ công sức của những người thầy thầm lặng của mình.

GS.TS. Cao Tiến Đức Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thông qua buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ, giảng viên bộ môn Giải phải trong việc giảng dạy, sáng tạo sáng tạo nhiều mô hình giải phẫu và đặc biệt các thầy cô giảng viên đã luôn hoàn thành tốt trọng trách cao cả và thiêng liêng là giữ gìn, nâng niu và chăm sóc cả phần tâm linh và thân thể những người thầy hiến thân thể cho Y học. 

ThS. Trần Đức Lai - Trưởng bộ môn Giải phẫu đọc văn Tế

Đối với sinh viên y khoa, Giải phẫu là môn học cơ sở, được giảng dạy đầu tiên cho sinh viên vừa tiếp xúc với môi trường Y khoa và để xây dựng được hình những bài học, những hình ảnh phẫu thuật chi tiết, chính xác thì trong lịch sử y học thế giới cũng như ở Việt Nam không biết bao nhiêu con người đã hy sinh thầm lặng, hiến thân xác vì khoa học. 

GS.TS. Cao Tiến Đức - Hiệu trưởng Nhà trường dâng hương tưởng niệm tại phòng giải phẫu

Để tri ân những con người thầm lặng này, ngày hội Macchabée đã ra đời, thể hiện sự kính trọng đối với những người đã khuất. Đây là lễ hội quan trọng và thiêng liêng của không chỉ đối với các thầy cô, các y bác sĩ, các sinh viên đang công tác, học tập tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột mà còn là lễ hội của tất cả mọi người, lễ hội của tất cả mọi người, lễ hội của tình thương, tình người và sự sống.

TTTTTT-TV