TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Ngày chủ nhật xanh – Hành động đẹp vì môi trường

11/07/2022 0 0

Chiều ngày 10/7, hơn 50 thành viên Câu Lạc Bộ Một Sức Khỏe - Trường Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột đã tiến hành thu gom rác thải ở khu vực hồ Ea Kao – hồ nước nhân tạo có giá trị lớn về thủy lợi tỉnh Đắk Lắk.

Hoạt động thu gom rác thải ở khu vực hồ Ea Kao nằm trong khuôn khổ của chương trình Tháng Thanh niên 2022 được thực hiện bởi CLB Một Sức Khỏe, nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thu gom rác thải, góp phần xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các điểm dừng chân.

Tại đây mang nét đẹp hoang sơ, bí ẩn của vùng đất Tây Nguyên. Hồ Ea Kao nằm giữa khung cảnh núi non yên bình, tĩnh lặng. Hồ rộng mênh mông nằm giữa muôn ngàn cây cối xanh tươi, xung quanh là những thảm cỏ xanh mơn mởn được điểm tô bởi những bông hoa vàng nhỏ li ti. Cảnh vật nơi đây thơ mộng, hữu tình, đẹp rực rỡ mà rất đỗi bình yên. Vị trí thu gom nằm trên các điểm thường xuyên có khách tham quan, dừng chân ăn uống, tổ chức các buổi picnic, cắm trại.

Tham gia chương trình, các thành viên được trang bị đầy đủ các dụng cụ như: bao tay, gắp kẹp rác, túi đựng rác... để tiến hành thu gom rác thải. Bảo vệ môi trường không phải điều một người có thể thay đổi được, đó phải là hành động của cả cộng đồng. Chỉ cần mỗi người có suy nghĩ bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, chúng ta sẽ giữ được môi trường xanh, sạch, đẹp. Những bao tải đựng đầy rác thải được thành viên đưa về để phân loại. Các rác thải thuộc loại tái chế thì sẽ được thu gom để tái chế, còn rác hữu cơ có thể phân huỷ sẽ được nhóm gửi về bãi tập kết.

Bạn Mai Trâm – một thành viên CLB cho biết "Đây là lần đầu em tham gia một hoạt động cộng đồng thiết thực, dù cảm thấy khá mệt nhưng rất vui vì bản thân đã được góp một phần sức lực vào việc giữ gìn cảnh quan môi trường nơi bản thân đang sinh sống và học tập"

“Tôi hy vọng, sau khi khu vực ven hồ Ea Kao được dọn sạch, người dân sống quanh khu vực sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống”, anh Trị một người dân sống gần khu vực chia sẻ thêm. 

Hình ảnh trước và sau khi thu dọn rác

CLB Một Sức Khỏe trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là một câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi, tích cực, với nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa. Chúng ta hãy cùng chờ đón những hoạt động khác của CLB Một Sức Khỏe trong thời gian tới nữa nhé.

 Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào fanpage https://www.facebook.com/onehealthbmtu

Dương Thị Ngọc Thảo