TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sơ của Thạc sĩ Nguyễn Thị Tú Trang

30/08/2019 0 0

Chiều ngày 23/8/2019 tại phòng họp D103 Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở “Tỷ lệ tăng huyết áp ở người dân từ 40 tuổi trở lên và một số yếu tố liên quan tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, năm 2019” do ThS. Nguyễn Thị Tú Trang chủ trì thực hiện.

Tham gia Hội đồng xét duyệt có GS.TS Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng; BSCKII. Nguyễn Chí Huân – Trưởng Bộ môn Nội - Ủy viên Hội đồng; Ủy viên phản biện PGS.TS Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng và TS.BS Trần Thị Thanh – Trưởng khoa Y; ThS. Cù Lê Nguyên – Phó Trưởng phòng QLKH&HTQT Thư ký Hội đồng.

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu, chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt lại nội dung và phương pháp nghiên cứu của đề tài. Quá trình thực hiện nghiên cứu và các kết quả thu được của đề tài được chủ nhiệm báo cáo đầy đủ, chi tiết. Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ tăng huyết áp (Theo định nghĩa Bộ Y tế Việt Nam) của người dân từ 40 tuổi trở lên tại huyện huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, năm 2019 là 45,1%. Trong đó, tỷ lệ người dân ở các nhóm tiền tăng huyết áp, tăng huyết áp độ 1, tăng huyết áp độ 2 và tăng huyết áp độ 3 lần lượt tương ứng là 33,2%, 28,5%, 12,4% và 4,2%. Kết quả phân tích đa biến xác định các yếu tố liên quan độc lập với tỷ lệ tăng huyết áp, có 6 yếu tố đó là: Nhóm nghề nông, kinh tế gia đình thuộc hộ nghèo, hiện tại có uống rượu bia, có tiền sử tăng huyết áp, có tiền sử đái tháo đường, và chỉ số vòng bụng có nguy cơ cao.

Hội đồng nghiệm thu đã thảo luận và đánh gía tốt về thời gian thực hiện đề tài, đề tài được tiến hành sát với đề cương và các kết quả thu được của đề tài có ý nghĩa trong cộng đồng. Các thành viên trong Hội đồng cũng có các góp ý, đánh giá giúp chủ nhiệm đề tài hoàn thiện báo cáo nghiệm thu.

Trên cơ sở các kết quả đề tài thu được, Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài xếp loại Khá và nhất trí đồng ý nghiệm thu đề tài. /.

                                                                   Hoàng Thị Minh Trang