TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Sinh viên trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột thu hồi hơn 15kg pin cũ bảo vệ môi trường chỉ trong 1 ngày

12/07/2022 0 0

Sáng ngày 10/7, Sinh viên trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột đã tổ chức hoạt động thu gom pin đã qua sử dụng diễn ra tại 3 địa điểm lớn trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột với thông điệp “Thu Pin cũ – Gieo mầm xanh đã thu hồi hơn 15kg pin cũ chỉ trong 1 ngày.

Hơn 15kg pin cũ được các thành viên thu hồi chỉ trong một ngày trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột khiến chúng tôi rất bất ngờ, chứng tỏ vấn đề bảo vệ môi trường đang thật sự được quan tâm và ủng hộ”, ThS. Nguyễn Thị Hà Trinh – Trưởng Ban Chủ nhiệm CLB Một Sức Khỏe - Trường Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột cho biết. Sau khi thu hồi, số lượng pin cũ nãy sẽ được vận chuyển sang đơn vị thứ 3 để tái chế theo quy trình hiện đại thân thiện với môi trường, mục đích cuối cùng là khôi phục nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất pin hoặc có thể được sử dụng làm nguyên liệu để tạo ra thứ gì đó mới.

Hơn 15kg pin đã qua sử dụng được thu hồi sau 1 ngày

Trong sáng cùng ngày, nhóm tình nguyện đi thu gom pin cũ tại nhà cũng bận rộn với số lượng đơn đăng ký qua trang fanpage chính thức của Câu Lạc Bộ. Các bạn trẻ đã chủ động xây dựng lộ trình thu gom pin phù hợp dựa trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là giải pháp được đánh giá tối ưu trong điều kiện người dân có nhiều pin nhưng không thể đến các địa điểm thu gom, mô hình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của mọi người.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

Điểm thu hồi pin cũ ở Đường sách Cà phê Thành phố Buôn Ma Thuột

Điểm thu hồi pin cũ ở Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk

 

Điểm thu hồi pin cũ ở Siêu Thị Co.opMart - Buôn Ma Thuột

 

Ái Triêm