TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác đoàn vào tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

12/06/2024 0 0

Sáng ngày 11/6, Trường Đại học Y dược Buôn Ma Thuột đã tiếp đón đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk do ông Trần Văn Sơn Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác đoàn vào tại Trường. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Sơn phát biểu chỉ đạo định hướng Sở Ngoại vụ là đơn vị tham mưu, giúp việc cho UBND tỉnh trong các công tác quản lý đoàn vào. Trên tinh thần hỗ trợ hết mức, thời gian qua, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Trường và Bệnh viện Trường về việc thực hiện công tác đoàn vào, đảm bảo tuân thủ đúng Quy chế 05-QC/TU ngày 28/4/2020 của Tỉnh ủy về quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Cũng tại buổi làm việc, Phòng Lãnh sự - Biên giới đã kiểm tra hồ sơ lưu việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các đoàn nước ngoài vào làm việc tại Trường đồng thời góp ý về việc báo cáo kết quả làm việc kịp thời sau khi kết thúc buổi làm việc với các đoàn.

Về phía Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, ông Trần Văn Tuấn đại diện Nhà đầu tư, Ban Giám hiệu Nhà trường cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Sở Ngoại vụ trong công tác đoàn vào thời gian vừa qua. Đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị Sở tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài, đặc biệt trong một số trường hợp, vì lý do khách quan, không thể chuẩn bị hồ sơ xin phép đoàn vào đúng thời gian quy định.

Trao đổi tại buổi làm việc, Ông Trần Văn Sơn cũng đã chia sẻ và đưa ra một số giải pháp khắc phục các khó khăn trong công tác xin đoàn vào, công tác nhận tài trợ từ các cá nhân, tổ chức nước ngoài; một số điểm cần lưu ý để hạn chế tối đa các sự cố gặp phải khi tổ chức các đoàn công tác đi thăm quan, làm việc tại nước, ....

Buổi làm việc đã diễn ra trong khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn, đồng thời cùng nhau chia sẻ, khắc phục những khó khăn để thực hiện nghiêm các Quy định của nhà nước và của tỉnh về công tác đối ngoại, đặc biệt đối với Đắk Lắk, là tỉnh có đường biên giới với Campuchia.

Kết thúc buổi làm việc, các bên đã có những trao đổi tích cực, chia sẻ thẳng thắn và đưa ra những phương hướng, đề xuất cải thiện trong tương lai để đảm bảo việc quản lý và thực hiện các hoạt động đối ngoại ngày càng hiệu quả và chuyên nghiệp.

 P.QLKH&HTQT

Bài viết mới