TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

23/04/2021 0 0

Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thư viện số 46/2019/QH14, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020, trong đó khoản 1 Điều 30 quy định ngày 21 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Nhằm triển khai thi hành quy định của Luật Thư viện vào thực tiễn cuộc sống, đồng thời xây dựng và phát huy giá trị của văn hóa đọc. Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2021 đầy thiết thực và hiệu quả.

Đa dạng công tác truyền thông tuyên truyền bằng hình thức trực quan như thiết kế các standee với khẩu hiệu chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông của Nhà trường như webssite, fanpage, làm video clip giới thiệu…

Tổ chức Tuần lễ đọc sách tại Trung tâm Thư viện Nhà trường

Diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 18/4. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Sinh viên học tập, nghiên cứu tài liệu tại Trung tâm Thư viện Nhà trường

Tổ chức cuộc thi chủ đề “Life Quote”

Chia sẻ câu nói hoặc đoạn văn mà bạn thấy tâm đắc nhất trong những cuốn sách mà bạn đã đọc và bạn muốn lan tỏa tinh thần ấy ra cộng đồng. Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 06/4 đến ngày 15/4, tổng điểm của các bài dự thi được tính bởi 70% điểm do BGK chấm và 30% điểm bình chọn trên Fanpage Thư viện. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về sinh viên Triệu Nguyễn Thúy Hiền với chủ đề bài dự thi "Con đường chẳng mấy ai đi", Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh có bài dự thi ấn tượng.

Ban tổ chức cuộc thi và các Thí sinh chụp ảnh kỷ niệm

Tổ chức thành công buổi giao lưu, chia sẻ về kỹ năng đọc sách hiệu quả do Trung tâm Thông tin Truyền thông & Thư viện phối hợp với phòng Tuyển sinh & CTSV tổ chức vào tối ngày 20/4.

ThS. Tâm lý Cao Văn Cang cùng các bạn sinh viên tại buổi chia sẻ kỹ năng đọc sách hiệu quả.

Buổi chia sẻ kỹ năng đọc sách hiệu quả do ThS Tâm lý Cao Văn Cang trình bày cùng sự tham gia của hơn 20 bạn sinh viên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, các bạn sinh viên được thoải mái chia sẻ cũng như thu nhận được những kiến thức, kỹ năng trong việc đọc sách và tìm kiếm tài liệu.

Kết thúc chuỗi hoạt động hưởng ứng 8 năm Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Trường ĐH Buôn Ma Thuột nói chung và Trung tâm Thông tin Truyền thông& Thư viện nói riêng hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều chương trình bổ ích, thú vị nhằm xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách và văn hóa đọc Trong Nhà trường.

Minh Huệ