Tập huấn chuyên đề phòng chống dịch COVID-19

25/05/2021 0 0

Ngày 21/5, 22/5 và 24/5 Trường ĐH Buôn Ma Thuột đã tổ chức Tập huấn chuyên đề phòng chống dịch COVID-19 đội ngũ giảng viên và nhân viên trong Nhà trường

Để tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19 cũng như các kiến thức liên quan đến dịch bệnh. Ngày 19/5/2021 Trường ĐH Buôn Ma Thuột đã ra kế hoạch số 45/KH-ĐHBMT về việc tập huấn chuyên đề phòng chống dịch COVID-19 cho đội ngũ giảng viên và nhân viên trong Nhà trường. Theo đó, chương trình tập huấn được chia thành 3 buổi từ ngày 21/5, 22/5 và 24/5 do GS.TS Đặng Tuấn Đạt và ThSBS Tô Đình Ngọc Diệu trình bày

GS.TS. Đặng Tuấn Đạt truyền đạt một số thông tin và kiến thức cơ bản trong phòng chống COVID-19

Để thuận tiện hơn trong việc truyền đạt, thảo luận, đồng thời đảm bảo quy định về phòng chống dịch, các buổi tập huấn được chia thành các nhóm gồm: nhóm cán bộ nhân viên các phòng ban, bộ môn KHCB; nhóm khoa y và nhóm khoa dược (mỗi nhóm không quá 30 học viên)

ThSBS Tô Đình Ngọc Diệu trình bày các hướng dẫn cảu Bộ Y tế trong phòng chống dịch

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã trình bày các thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (Covid-19) trên thế giới và ở Việt Nam và các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời truyền đạt các nội dung về triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, các biện pháp phòng chống, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn rửa tay thường xuyên, cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, sát khuẩn vệ sinh và các nội dung về vaccine phòng chống COVID….

Cuối buổi tập huấn, các học viên cùng nhau trao đổi và trình bày những vấn đề còn thắc mắc về các nội dung trong buổi tập huấn.

Minh Huệ