TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

Tập huấn kỹ năng phỏng vấn và xin việc sau khi ra trường cho sinh viên năm cuối ngành Dược

31/05/2019 0 0

Nhằm mục đích trang bị cho sinh viên năm cuối có được những kỹ năng, kiến thức cơ bản khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Vừa qua Ban công tác sinh viên trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng phỏng vấn xin việc cho sinh viên 2 lớp 14DCQ01A & 15DCQ02A từ ngày 21,22,23/5 với sự tham gia hướng dẫn của ThS Cao Văn Cang, chuyên viên tâm lý – giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong 3 ngày diễn ra lớp học các bạn sinh viên được trang bị các kỹ năng như: cách chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng, cách viết một CV hiệu quả, nội bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, cách giới thiệu bản thân và tương tác với nhà tuyển dụng, biết cách đàm phán lương và chế độ khi được tuyển dụng….

Để có cái nhìn cụ thể hơn về kỹ năng phỏng vấn xin việc, các bạn sinh viên đã được thực hành mô phỏng một cuộc phỏng vấn ngay tại lớp học. Thông qua các bài tập thực hành phần nào giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thiết thực cho bản thân. Đồng thời, cảm thấy tự tin và bản lĩnh hơn sau khi ra trường và xin việc làm.   

                                                                         

Các bạn sinh viên hứng thú thực hành các kỹ năng

Nằm trong chuỗi kế hoạch tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng phỏng vấn xin việc, các bạn sinh viên còn được tham gia chương trình “Hội thảo tư vấn về kỹ năng xin việc và nhu cầu tuyển dụng của công ty cổ phần Tập đoàn Merap” diễn ra vào ngày 24/5. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực đặc biệt đối với sinh viên ngành Dược năm cuối . Các học viên tham gia hội thảo ngoài việc được tư vấn về các kỹ năng khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng mà còn có thể có được cơ hội làm việc cho công ty cổ phần Tập đoàn Merap, một Công ty Dược phẩm lớn có trụ sở chính tại Hà Nội và nhiều chi nhánh trên toàn quốc khi đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Đại diện công ty cổ phần Tập đoàn Merap trao đổi cùng sinh viên

Qua khóa tập huấn đầy bổ ích này, hy vọng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị các bạn sinh viên khóa 14, 15 ngành Dược trường Đại học Buôn Ma Thuột sẽ tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn và hội thảo:

Sinh viên trao đặt các câu hỏi tại hội thảo

PGS.TS Vũ Mạnh Hùng đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cùng các cán bộ  Công ty cổ phần tập đoàn Merap

 

 

Trung tâm Thông tin - Truyền thông & Thư viện