TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Tập huấn kỹ năng xin việc sau khi ra trường cho sinh viên cuối khóa ngành Dược

28/05/2020 0 0

Nhằm mục đích trang bị cho sinh viên năm cuối có được những kỹ năng, kiến thức cơ bản khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Vừa qua Hội Sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng xin việc cho sinh viên  4 lớp 15DCQ02B;C,D,E.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian các ngày 17,18 và 23,24/5 với sự tham gia hướng dẫn của ThS Cao Văn Cang, chuyên viên tâm lý – giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cùng với đại diện khách mời với vai trò cố vấn chuyên môn Ths.Bs Phan Thành Trinh – Giám đốc Công ty Cổ phần vật tư y tế tỉnh Đắk Lắk.

Sinh viên tham gia lớp tập huấn kỹ năng

Ths. Cao Văn Cang truyền đạt kiến thức trong buổi tập huấn

Trong 4 ngày diễn ra khóa học các bạn sinh viên được trang bị các kỹ năng như: cách chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng, cách viết một CV hiệu quả, nội bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, cách giới thiệu bản thân và tương tác với nhà tuyển dụng, biết cách đàm phán lương và chế độ khi được tuyển dụng…vv

Ths. Bs Phan Thành Trinh trong buổi chia sẻ tích cực cho sinh viên

Để có cái nhìn cụ thể hơn về kỹ năng phỏng vấn xin việc, các bạn sinh viên đã được thực hành mô phỏng một cuộc phỏng vấn ngay tại lớp học. Thông qua các bài tập thực hành phần nào giúp sinh viên hình dung được những yêu cầu đặt ra khi tham dự phỏng vấn thực tế, từ đó đúc rút các kinh nghiệm thiết thực cho bản thân. 

Sinh viên trong buổi thực hành phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Hy vọng với những kỹ năng mềm mà sinh viên đã được học tập và thực hành tại lớp tập huấn kết hợp với những kiến thức chuyên môn sẽ là hành trang giúp các bạn sinh viên cuối khóa tự tin, bản lĩnh và thành công sau khi ra trường.

ThS. Lê Thị Mỹ Duyên