TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Tập huấn về pháp luật sở hữu trí tuệ tại trường ĐH Buôn Ma Thuột

06/07/2020 0 0

 

Thực hiện kế hoạch số 20/KH-ĐHBMT, ngày 18 tháng 05 năm 2020 về hoạt động Tập huấn sở hữu trí tuệ đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Buôn Ma Thuột năm học 2019 - 2020. Ngày 03/7 vừa qua, phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế đã chủ trì tổ chức thành công lớp Tập huấn pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Lớp tập huấn do NCS-ThS. Nguyễn Nhật Thanh Giảng viên Khoa luật Dân sự - Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt, cùng sự tham gia của hơn 100 cán bộ, nhân viên, giảng viên thuộc các đơn vị phòng, khoa, trung tâm trong Nhà trường.

NCS - ThS Nguyễn Nhật Thanh trình bày các nội dung tại lớp tập huấn

Với chủ đề “Pháp luật sở hữu trí tuệ” các học viên tham dự đã được Diễn giả Nguyễn Nhật Thanh chia sẻ các thông tin tổng quan về sở hữu trí tuệ, các nội dung về quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, các quy trình đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ, cách thức giải quyết các tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ… Sau mỗi chuyên đề, các học viên cùng tham gia trao đổi, đưa ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ trong Nhà trường, những thắc mắc đều được Diễn giả giải đáp cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm rõ hơn về các quy định khi áp dụng vào thực tiễn.

Description: D:\2019-2020\thang 7\So huu tri tue\DSC_1280.JPG

Chụp hình kỷ niệm sau khi kết thức lớp tập huấn

Lớp tập huấn tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã giúp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của luật sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong môi trường giáo dục thì vấn đề sở hữu trí tuệ đòi hỏi được quan tâm chặt chẽ và tuyên truyền rộng rãi hơn đến mọi đối tượng trong Nhà trường.

Minh Huệ

Bích Hạnh