TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi

05/08/2020 0 0

Chỉ còn đúng 2 ngày nữa, các thí sinh 2k2 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, ngoài việc rà soát lại kiến thức đã ôn tập trong thời gian qua các bạn cũng cần chuẩn bị trước những “trợ thủ” đắc lực sẽ hỗ trợ mình khi làm bài thi. Đó là những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi THPT 2020. 

Thí sinh được mang những gì vào phòng thi?

Khi vào phòng thi, thí sinh cần mang theo thẻ dự thi và chứng minh nhân dân. Tiếp đó, các bạn cũng cần mang theo bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GD&ĐT).

Đối với các thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) được phép mang Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Ngoài ra, thí sinh cũng được mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những lưu ý trong phòng thi

Khi đã mang đủ vật dụng cần thiết và được sắp xếp vào phòng thi, thí sinh cần ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Khi vừa nhận được đề thi, các bạn nên ghi nhận đúng mã đề vào phiếu trả lời, kiểm tra kỹ số trang, số câu hỏi, các thông tin in trên đề khi có bị mờ, mất trang không. Nếu phát hiện đề thi có vấn đề, thí sinh phải báo cáo ngay với can bộ coi thi, chậm nhất là 10 phút sau khi phát đề.
Với môn thi trắc nghiệm, thí sinh không được phép rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài và chỉ được nộp bài thi khi đã hết giờ. Với môn thi tự luận thí sinh được nộp bài sau 2/3 thời gian làm bài thi. 

Kỳ thi ngày càng tới gần, áp lực lo lắng của thí sinh cũng sẽ tăng theo. Vì thế, các bạn không nên học nhồi nhét kiến thức những ngày cuối gây nên tâm lý căng thẳng và ảnh hưởng sức khỏe. Thay vào đó, hãy sắp xếp thời gian ôn tập với thời gian thư giãn phù hợp, có chế độ ăn uống khoa học và không quên thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì đầu óc sẽ minh mẫn. Chúc các bạn thí sinh 2k2 tự tin – vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT 2020 này nhé!

  Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – đợt 1

Minh Huệ