THÔNG BÁO: Tuyển sinh Đại học hệ chính quy liên thông từ trình độ trung cấp ngành Y khoa năm 2019

09/11/2019 0 0

THÔNG BÁO

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh đại học hệ chính quy liên thông từ trình độ trung cấp ngành Y khoa của Trường đại học Buôn Ma Thuột năm 2019, Nhà trường thông báo như sau:

1. Ngành - Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Ngành Y khoa – Mã ngành 7720101 – Trình độ đại học hệ chính quy liên thông từ trình độ trung cấp.

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 35.

2. Thời gian đào tạo: Tập trung

3. Điều kiện, đối tượng đăng ký dự tuyển (ĐKDT):

- Thí sinh là công dân Việt Nam đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo tại các cơ sở y tế.

- Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Trình độ chuyên môn: Thí sinh dự thi phải có bằng tốt nghiệp y sĩ đa khoa hoặc y sĩ đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế;

- Thâm niên chuyên môn: Thí sinh đăng ký dự thi phải có Giấy chứng chỉ hành nghề Y;

- Có Giấy xác nhận của Cơ quan quản lý, sử dụng lao động về việc đồng ý cho thí sinh dự thi và theo học tại Trường.

4. Phương thức tuyển sinh:

4.1. Xét tuyển:  Dựa vào kết quả học tập tổ hợp môn cơ bản năm học lớp 12 THPT kết hợp với xét kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực về kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành.

4.2. Điểm xét tuyển gồm các thành phần sau:

+ (a): Điểm trung bình cộng của kết quả học tập năm học lớp 12 THPT của một trong 03 tổ hợp môn: A02 (Toán, Sinh, Lý); B00 (Toán, Sinh, Hóa); D08 (Toán, Sinh, Anh văn).

+ (b): Kết quả kiểm tra kiến thức cơ sở ngành (Giải phẫu - Sinh lý).

+ (c): Kết quả kiểm tra kiến thức chuyên môn (Nội, ngoại, sản, nhi).

Điểm xét tuyển = (a) + (b) + (c) + Điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực).

Lưu ý:

- Tất cả các điểm thành phần xét tuyển được tính theo thang điểm 10 và làm tròn đến 02 chữ số thập phân. Đối với kiểm tra đánh giá năng lực về kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành, thí sinh phải làm bài kiểm tra bằng hình thức tự luận và thời gian làm bài 180 phút/môn.

4.3. Điều kiện xét tuyển:

- Điểm TB cộng của tổ hợp môn năm lớp 12 THPT và Điểm bài kiểm tra đánh giá năng lực kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành đạt 5,0 điểm trở lên.

4.4. Cách thức xét tuyển: Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh và số lượng thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp các thí sinh cuối danh sách có điểm xét tuyển bằng nhau thì xét tuyển ưu tiên thí sinh theo thứ tự sau:

- Điểm xét tuyển chưa tính điểm ưu tiên.

- Kết quả kiểm tra kiến thức chuyên môn.

- Kết quả kiểm tra kiến thức cơ sở ngành.

5. Chính sách ưu tiên: Thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019.

6. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

6.1. Đơn đăng ký dự thi theo mẫu Trường ĐH Buôn Ma Thuột (Thí sinh tải tại đây);

6.2. Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT và Học bạ THPT;

6.3. Bản sao Bằng tốt nghiệp y sĩ và Bảng điểm trung cấp y sĩ;

6.4. 03 Ảnh 3x4 Không quá 06 tháng tính đến ngày đăng ký dự tuyển ghi rõ họ tên;

6.5. Chứng chỉ hành nghề Y;

6.6. Giấy xác nhận của Cơ quan sử dụng lao động về việc đồng ý cho thí sinh dự thi và theo học tại Trường (Thí sinh tải tại đây);

6.7. Hồ sơ minh chứng đối tượng ưu tiên (Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên)

7. Kế hoạch tổ chức tuyển sinh:

7.1 Nhận hồ sơ ĐKDT: Từ ngày 10/11/2019 đến 11/12/2019.

7.2. Thời gian ôn tập: ngày 21/11/2019 đến ngày 08/12/2019 (Tổ chức học tất cả các ngày trong tuần)

7.3. Tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực chuyên môn: Ngày 14/12/2019

8. Lệ phí ôn tập và dự thi bao gồm:

- Lệ phí xét hồ sơ: 30.000đ/hồ sơ.

- Lệ phí ôn tập: 1.400.000 đồng/thí sinh.

- Lệ phí kiểm tra năng lực chuyên môn thi: 600.000 đồng/thí sinh.

- Học phí: 30.000.000 đồng/học kỳ (02 học kỳ/năm).

9.  Thông tin chi tiết liên hệ:  Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Buôn Ma Thuột

Địa chỉ số 298 Hà Huy Tập, Phường Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623.986 688 - Website: www.bmtu.edu.vn./