TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Tổ chức thành công lễ tổng kết năm học 2022-2023 nhân kỷ niệm 9 năm thành lập trường

19/08/2023 0 0

Chiều ngày 19/8, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BMTU) tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023, ra mắt Viện nghiên cứu y sinh ứng dụng, đồng thời đánh dấu cột mốc 9 năm ngày thành lập Trường (19/8/2014-19/8/2023).

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tiền thân là Trường Đại học Buôn Ma Thuột, được thành lập ngày 19 tháng 08 năm 2014 theo Quyết định số 1450/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến tháng 5/2022, Trường chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Theo GS.TS. NGUT. Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết “Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế và nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ để cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng vùng Tây Nguyên và cả nước. Để thực hiện được sứ mệnh đó, đòi hỏi mỗi cá nhân phải phát huy trí tuệ, năng lực cùng sự đoàn kết giữa tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sự nỗ lực nghiên cứu, học tập của các em sinh viên”

Trải qua chặng đường 9 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã và đang từng bước khẳng định thương hiệu và chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế với những thành tựu nhất định.

GS.TS. NGUT. Đặng Tuấn Đạt được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường

Tháng 5/2021 nhà trường đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2015 – 2020; tháng 11/2022 Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục chương trình đào tạo trình độ đại học ngành y khoa và dược học; tháng 2/2022, khánh thành và đưa vào hoạt động Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Đây là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên được đầu tư, phát triển theo mô hình Viện - Trường, kết hợp giữa nghiên cứu đào tạo, chẩn đoán và điều trị.

GS.TS. BSCC. Cao Tiến Đức được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Nhà trường

Trong năm học đã thực hiện xét và công nhận tốt nghiệp 5 đợt cho 635 sinh viên. Đặc biệt, nhà Trường gắn đào tạo với thực tiễn, nên tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90%. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của nhà trường là 243 CBGV-NV, trong đó có 2 GS, 7 PGS, 10 TS, 6 BSCKII, 1 DSCKII, 99 ThS và 6 BSCKI. Ngoài ra, nhiều giảng viên thỉnh giảng có trình độ cao, giàu kinh nghiệm từ các cơ sở đào tạo đại học uy tín trong nước cũng được Nhà trường mời tham gia giảng dạy.

Với vai trò là cầu nối khoa học, trong hơn 6 tháng đầu năm 2023, Trường đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị khoa học Ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 39 (31/3/2023) trong đó có 01 bài báo cáo của GV thuộc Khoa Y tham gia và Hội nghị khoa học Sinh lý học toàn quốc lần thứ 14.

Hoạt động hợp tác quốc tế luôn được Nhà trường quan tâm và xúc tiến mạnh mẽ. Bên cạnh việc duy trì và phát triển các mối quan hệ đã xây dựng trước đây, Nhà trường tiếp tục tăng cường thiết lập các mối quan hệ mới nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác mới trong đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ, như triển khai hợp tác trong NCKH và chuyển giao công nghệ với nhóm các cơ quan, đơn vị của Hàn Quốc (Công ty TTHH SeowooMS, Bệnh viện Đại học Wonkwang, Công ty Novocellbio), Đại học St Louis - Thái Lan (LKĐT ngành Thạc sĩ Điều dưỡng), Đại học Mahsa – Malaysia (LKĐT ngành Nha khoa), thu hút học bổng cho CBGV và sinh viên, hợp tác trong NCKH với Đại học Cao Hùng và Bệnh viện Tưởng niệm Chung Ho trực thuộc Đại học Y khoa Cao Hùng (Đài Loan).

Trong không khí trang trọng của buổi lễ tổng kết đã diễn ra lễ Công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo nhà trường. GS.TS. NGUT. Đặng Tuấn Đạt được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. BS Cao cấp Cao Tiến Đức, được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường.

Nhân dịp này, Nhà trường đã ra mắt Viện nghiên cứu Y Sinh Ứng dụng. Viện được thành lập và đi vào hoạt động tháng 11/2022, với chức năng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sản xuất và thực nghiệm sản phẩm, tăng cường các hoạt động khoa học công nghệ nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Ra mắt Viện nghiên cứu Y Sinh Ứng dụng

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra lễ khen thưởng Hội đồng trường, ban giám hiệu nhà trường; tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc, lao động tiên tiến trong năm học 2022 – 2023; các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thu đua cơ sở và trao giải cuộc thi BMTU Staff’s Got Talent.

Khen thưởng tập thể lao động tiên tiến năm học 2022-2023

Trao giải nhất cuộc thi Got talent nhân dịp kỷ niệm 9 năm thành lập Trường

Kết quả đạt được trong thời gian qua là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự phát triển trong tương lai, con đường phía trước còn rất dài và còn nhiều gian nan, thách thức nhưng cũng sẽ có không ít cơ hội đang chờ đợi  vì vậy mỗi cá nhân, đơn vị trong Nhà trường cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt những mục tiêu đề ra và hơn hết là đem đến cho cộng đồng, xã hội những giá trị tốt đẹp, đưa vị thế của Trường Đại học Y Dược lên tầm cao mới.

Minh Huệ

 

 

 

 

 

Bài viết mới
[TUYỂN DỤNG] Lập trình viên và Nhân viên triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý đào tạo
[TUYỂN DỤNG] Lập trình viên và Nhân viên triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý đào tạo

Triển khai kế hoạch phát triển Nhà trường, phục vụ mục tiêu năm học: thực hiện số hóa các công tác chuyên môn và xây dựng hệ thống phần mềm phục vụ các công tác quản trị về đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học,… Nhà trường thông báo tuyển dụng với các thông tin sau: