TRƯỜNG ĐẠI HỌC
BUÔN MA THUỘT

Tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy tại Trường ĐH Buôn Ma Thuột

10/01/2022 0 0

Nhằm trang bị cho cán bộ, nhân viên, giảng viên, KTV những kiến thức chuyên sâu về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH), thao tác sử dụng thành thạo các thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như các kỹ năng thoát hiểm. Sáng nay, ngày 10/1, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Trường ĐH Buôn Ma Thuột tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CHCN.

Tại buổi thực tập, các cán bộ, giảng viên, nhân viên, KTV được tìm hiểu các thông tin về tình hình cháy nổ, các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và trách nhiệm đối với công tác PCCC. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên, KTV cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại cơ sở như: hệ thống báo cháy, hệ thống cấp nước chữa cháy, bình cứu hỏa, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu..

Sau phần giới thiệu về lý thuyết là phần thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và nhà ở.

 

Minh Huệ

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới
Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Buôn Ma Thuột và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Buôn Ma Thuột và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhằm nâng cao và thúc đẩy trao đổi các hoạt động về giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực ngành Điều dưỡng. Sáng ngày 18/1 vừa qua, Trường Đại học Buôn Ma Thuột cùng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.