TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Trao tặng 321 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng dành cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập

05/12/2022 0 0

Ngày 25, 26/11 vừa qua, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng tân sinh viên, lễ tốt nghiệp, trao bằng bác sĩ, dược sĩ năm 2022, Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột đã khen thưởng và trao tặng 321 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho sinh viên có thành tích trong học tập.

321 suất học bổng được Nhà trường trao tặng cho các sinh viên ngành y đa khoa, dược học, y tế công cộng với trị giá gần 1 tỷ đồng, bao gồm 250 suất học bổng dành cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập năm học 2021-2022, khen thưởng 45 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, giỏi, xuất sắc, khen thưởng 6 sinh viên đạt thủ khoa đầu vào ngành y khoa, dược học, điều dưỡng với tổng trị giá gần 176 triệu đồng, 9 suất học bổng dành cho sinh viên tham gia chương trình “1 ngày làm sinh viên BMTU” khóa tuyển sinh 2022. Đặc biệt, hỗ trợ học phí năm học 2022-2023 cho 11 sinh viên ngành Y tế công cộng trị giá 220 triệu đồng.

Ông Trần Văn Tuấn Chủ tịch HNNĐT cùng GS.TS.NGƯT Đặng Tuấn Đạt trao tặng các suất học bổng 

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Mô hình giải phẫu, một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các bạn sinh viên ngành y khoa trong việc tạo ra các sản phẩm, mô hình trực quan hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập trong Nhà trường.

Nhóm tác tác giả Mô hình giải phẫu trao tặng Nhà trường "Kỷ yếu xây dựng mô hình giải phẫu” tại buổi lễ Tốt nghiệp

GS.TS.NGƯT Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Nhà trường luôn kịp thời khen thưởng, biểu dương những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, cũng như dành sự quan tâm, hỗ trợ đến các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Việc trao tặng các suất học bổng không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang giá trị tinh thần to lớn, là nguồn động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

GS.TS.NGƯT Đặng Tuấn Đạt phát biểu tại buổi lễ

Chương trình trao tặng học bổng là hoạt động thường niên trong mỗi năm học của trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột, hy vọng với những suất học bổng này sẽ tiếp thêm động lực cho các em sinh viên trên con đường học tập.

Minh Huệ.

Trung tâm Truyền thông &Thư viện