TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk 

28/01/2024 0 0

Ngày 27/1, Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột  vinh dự nhận bằng khen do Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao tặng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong việc tổ chức, tuyên truyền và vận động Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2022 - 2023).

GS.TS. Cao Tiến Đức - Hiệu trưởng Nhà trường nhận bằng khen 

Tại buổi lễ, ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, kêu gọi Nhà trường tiếp tục hưởng ứng Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X (năm 2024 - 2025) với nhiểu sản phẩm, đề tài nghiên cứu, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của Nhà trường.

Ông Vương Hữu Nhi phát biểu

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đăk Lăk được tổ chức hai năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Tại Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh lần thứ IX, trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột đạt 02 giải Khuyến khích với giải pháp:

  • Thực hiện mô hình “Hình thể trong não bộ” Ứng dụng trong giảng dạy và học tập Y khoa” của các tác giả Đặng Vân Anh và Lâm Thị Bích Phượng. 

  • “Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây đinh lăng” của các tác giả Lê Trung Khoảng, Hoàng Thị Thu Huyền và Huỳnh Văn Chung. 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cũng đạt một giải Ba tại cuộc thi với giải pháp “Kỹ thuật ESD trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn sớm” của các tác giả BS. Nguyễn Đức Vượng và BS.Võ Minh Thành.  

 Trung tâm TTTT&TV

Bài viết mới